“Ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Trong chuyến đi trao tiền hỗ trợ 22 hộ gia đình phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ và 9 học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Quảng Bình vừa qua, chúng tôi gặp cháu Nguyễn Thị Mỹ Linh (sinh năm 2004) ở thôn Rẫy, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch.

 Mỹ Linh sống một mình trong ngôi nhà của bố mẹ để lại. Căn nhà vốn đã ẩm thấp, chật hẹp lại hứng chịu những đợt mưa bão liên tiếp khiến mái dột tứ tung. Do ngập sâu trong nước lũ nhiều ngày nên ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, cánh cửa ra vào, cửa sổ đều hỏng. Những ngày mưa to gió lớn, Mỹ Linh phải tá túc bên nhà hàng xóm.

“Ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương”
 Nguyễn Thị Mỹ Linh và những người hàng xóm trong gian bếp mới được sửa chữa. 

Trước hoàn cảnh đó, chị Nguyễn Thị Kim Lan, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đứng ra kêu gọi quyên góp kinh phí giúp Mỹ Linh sửa nhà. Ngay sau đó, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm (trụ sở tại Hà Nội) cùng cán bộ, người lao động công ty và hội phụ nữ các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng. Có kinh phí, việc sửa chữa nhà cho Mỹ Linh được triển khai ngay. Ngoài số tiền trên, đoàn viên, thanh niên, phụ nữ và người dân thôn Rẫy đã tích cực sửa nhà cho Mỹ Linh, từ dọn mặt bằng đến kéo dây điện, làm mới đường điện trong nhà; trát lại những mảng tường bị bở vữa; đảo ngói chống dột, sơn cả trong và ngoài ngôi nhà..., đồng thời mua vật dụng thiết yếu như: Bếp núc, soong nồi, bàn học, đệm, chăn màn, áo ấm... tặng Mỹ Linh. Vì thế, chúng tôi gọi đây là “ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương”. Chỉ trong 6 ngày (từ 30-11 đến 5-12), mọi công việc sửa chữa đã hoàn tất, đón Mỹ Linh về ở.

Chia tay Nguyễn Thị Mỹ Linh, chúng tôi yên tâm phần nào và mong cháu luôn cố gắng vượt lên khó khăn, chăm chỉ học tập để trở thành công dân có ích, không phụ lòng tin yêu của cả cộng đồng dành cho cháu.

Theo https://www.qdnd.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

71 người đã tham gia bình chọn