"Chia sẻ, kết nối hỗ trợ việc làm cho phụ nữ"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 9-10, tại TP. Đồng Hới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ nông dân - phụ nữ Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội LHPN Việt Nam) tổ chức hội thảo "Chia sẻ, kết nối hỗ trợ việc làm cho phụ nữ". 

 Hội thảo có sự tham gia của 70 chị em là hội viên phụ nữ xã Bảo Ninh và trên 50 đại biểu đại diện phụ nữ, nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Hội thảo có sự tham gia của 70 chị em là hội viên phụ nữ xã Bảo Ninh và trên 50 đại biểu đại diện phụ nữ, nông dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Hội thảo có sự tham gia của 70 chị em là hội viên phụ nữ xã Bảo Ninh 

Trong 10 năm qua, được sự hỗ trợ của các cấp, ngành và tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các ban, trung tâm trực thuộc phối hợp tổ chức đào tạo nghề trong 2 lĩnh vực: nông nghiệp và phi nông nghiệp với tổng kinh phí trên 9 tỷ đồng. Qua đó, đã có gần 4.500 học viên là phụ nữ được đào tạo qua các nghề, như: chế biến món ăn, thêu ren, bán hàng, làm nón, chế biến thủy sản, chăm sóc sắc đẹp... 
 
Các chị em tham gia buổi hội thảo được chia sẻ, hỏi đáp, thảo luận về các vấn đề: tổng quan tình hình kinh tế-xã hội và định hướng phát triển ngành du lịch Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay; thực trạng nguồn nhân lực dịch vụ du lịch của tỉnh; vai trò của Hội LHPN trong việc hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho phụ nữ; tổng quan về chính sách học nghề, giải quyết việc làm đối với lao động nói chung và lao động nữ nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; vai trò của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng lao động ngành dịch vụ, du lịch; thực trạng, cơ hội và những yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực; phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghề trong định hướng, tổ chức dạy nghề, kết nối, hỗ trợ việc làm cho người lao động; vai trò của chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo công tác đào tạo nghề, xây dựng, thành lập mô hình HTX sản xuất, dịch vụ, thúc đẩy kinh tế du lịch.
 
Qua đó, kết nối giữa các bên liên quan nhằm hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn; nâng cao nhận thức về học nghề, việc làm và các chính sách hỗ trợ đối với lao động nữ địa phương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương và nâng cao đời sống cho người dân nói chung, phụ nữ nói riêng.
 
Theo Báo Quảng Bình

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

72 người đã tham gia bình chọn