Hội LHPN huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, Hội LHPN huyện Lệ Thủy Tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Châu Thị Định - PCT Hội LHPN tỉnh, các đồng chí UVTV - UVBCH phụ trách địa bàn và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. 

Năm 2020 là năm thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã để lại hậu quả nặng nề cho người dân nói chung và cán bộ hội viên phụ nữ nói riêng. Tuy nhiên các cấp Hội đã kịp thời khắc phục, ổn định tư tưởng và gặt hái được nhiều kết quả, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” các cấp Hội đã lắp đặt 5.154 thùng rác mới, đảm bảo vệ sinh, số thùng rác hợp vệ sinh trên toàn huyện 28.345, 11.587 hố rác hữu cơ, trồng mới 128 tuyến đường hoa, tổng cộng số đường hoa đến nay là 383 tuyến. Tham gia cuộc thi “Tuyến đường hoa kiểu mẫu - Ảnh đẹp Oline” năm 2020 có 53 chi hội tham gia với 508 ảnh và 29 clip. Kết quả 01 giải tập thể, 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích.
 
Thừa ủy quyền của TW Hội đ/c Châu Thị Định - PCT Hội LHPN tỉnh trao tặng Bằng khen cho các tập thể xuất sắc 
 
Trong công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19, Hội đã chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tập trung công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng đi từ vùng dịch  về nghiêm túc khai báo và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của y tế, đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên quyên góp ủng hộ những gia đình có người cách ly tại nhà và hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật trong thời gian dịch bệnh với tổng số tiền trên 60 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì tôm, nước uống, thuốc tây, nước sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang…
 
Đ/c Ninh Thị Hòa - Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân
có thành tích trong thực hiện 90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em
 
Thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Kim Thủy, trong năm đã tổ chức các hoạt động và trao tặng quà với 675 suất, trị giá 135 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn, lũ lụt… tổng trị giá 72 triệu đồng. Khởi công, xây dựng 05 Mái ấm tình thương trị giá 205 triệu đồng. Duy trì, thành lập mới 07 HTX và 01 THT, đến nay trên địa bàn huyện đã có 14 HTX và 07 THT thu hút đến 200 lao động. Tham mưu Hội phụ nữ tỉnh hỗ trợ cho 02 mô hình vay vốn 100 triệu đồng, tham mưu UBND huyện hỗ tợ 02 mô hình phụ nữ khởi nghiệp với số tiền 80 triệu đồng.
 
 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội LHPN huyện Lệ Thủy đã đạt được và nhấn mạnh trong thời gian tới Hội cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Tham mưu cho cấp ủy Đảng giới thiệu nữ ứng cử viên đảm bảo tiêu chuẩn tham gia bầu cứ đại biểu đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

 Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện,  Hội LHPN huyện tặng Bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.  

Nguyễn Mai

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

71 người đã tham gia bình chọn