Hội nghị trực tuyến chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong 2 ngày (9-10/9/2020), Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của gần 5.000 cán bộ chủ chốt Hội LHPN trên toàn quốc. Tại Quảng Bình có 7 điểm cầu với sự tham gia của 130 cán bộ chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện, đơn vị trực thuộc và chủ tịch Hội phụ nữ một số xã.

Khai mạc chương trình tập huấn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam quyết định tổ chức tập huấn chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 bằng hình thức trực tuyến. Đây là một quyết định phù hợp với điều kiện vừa phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng nguyện vọng của các địa phương, đơn vị, vừa phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; đồng thời đây cũng là lần đầu tiên, việc triển khai tập huấn chuẩn bị đại hội đại biểu phụ nữ các cấp được tổ chức cùng một thời điểm trên quy mô lớn như vậy.

Tại điểm cầu Hội LHPN tỉnh

Trong chương trình tập huấn, các đại biểu tập trung nghe quán triệt, nghiên cứu những nội dung mang tính phổ biến, chỉ đạo, định hướng của Trung ương cũng như những hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức đại hội; Đồng thời tham gia đóng góp xây dựng các nội dung, các giải pháp nhằm tổ chức đại hội của các cấp Hội thành công.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình ngoài việc góp ý bằng văn bản đã tham gia phát biểu trực tiếp tại Hội nghị với các nội dung về Hướng dẫn công tác nhân sự; quy trình chuẩn bị nhân sự BCH, BTV và các chức danh chủ chốt, nhất là ở cấp cơ sở; Hướng dẫn xây dựng báo cáo chính trị các cấp và khung đề cương báo cáo; đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế bầu cử. Ngoài những nội dung tham gia thảo luận Hội LHPN tỉnh Quảng Bình còn đề xuất ý kiến: Để nâng tầm vị thế của Hội LHPN Việt Nam, đặc biệt thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-BCH, ngày 08/9/2020 của BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đề nghị Đảng đoàn, ĐCT lãnh đạo, chỉ đạo Ban chuyên môn tham mưu đăng ký trình Quốc hội để luật hóa Điều lệ thành Luật riêng cho Hội LHPN Việt Nam.

Như Quỳnh

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

72 người đã tham gia bình chọn