Hội LHPN tỉnh Quảng Bình với Đề án phòng, chống rác thải nhựa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực, cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa, như: Thu gom, phân loại rác thải tại nhà; thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường; tổ chức các chiến dịch truyền thông, phổ biến đến hội viên phụ nữ về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi thói quen, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Bằng những việc làm cụ thể như tặng làn nhựa, túi vải đi chợ thay thế túi nilon; phát động mỗi hộ gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ có thùng rác hợp vệ sinh; xây dựng các mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”, “Hạn chế rác thải trên sông Kiến Giang”; “Tổ/nhóm phụ nữ thu gom rác thải”, “Tổ phụ nữ thu gom phế liệu gây quỹ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo”, “Phân loại rác thải, hố rác hữu cơ hộ gia đình”, “Một hố rác, một cây xanh”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”,... đã thu hút đông đảo chị em, hội viên, phụ nữ và cộng đồng tham gia.
 
Đ/c Nguyễn Thị Kim Lan - PCT Hội LHPN tỉnh trao tặng thùng rác và làn nhựa đi chợ cho hội viên, phụ nữ ở thị xã Ba Đồn
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động trên và triển khai thực hiện Đề án “Phụ nữ Quảng Bình với phòng, chống rác thải nhựa” năm 2020, từ ngày 17/11 đến ngày 20/11/2020 Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn tổ chức các lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng tích cực phong trào “Chống rác thải nhựa”. Từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong công tác phòng, chống ô nhiễm, bảo vệ sự trong sạch của môi trường, phấn đấu đạt các mục tiêu Đề án đã đề ra đến năm 2022.
 
Các cấp Hội ra quân thu gom rác thải nhựa dọc các bờ sông

Tại các lớp tập huấn, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 325 làn nhựa cho hội viên và hỗ trợ thùng đựng rác công cộng tại các điểm đường phụ nữ tự quản. Ngay sau các buổi tập huấn, các cấp Hội đã phát động chị em đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa, túi ni lông dọc các tuyến đường, hai bên bờ sông và trên các ngọn cây do hậu quả của cơn lũ lịch sử vừa qua để lại. Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, rác thải túi nilon, gìn giữ môi trường sống trong sạch hơn. 

Vân Giang

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

72 người đã tham gia bình chọn