Đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Chiều 29-12, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành...

 

Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ với nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp, sáng tạo, mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên, phụ nữ; góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức hội và đóng góp tích cực vào những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 
 
Các cấp hội tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các xã có phong trào vững mạnh với các xã khó khăn. 
 
Hội đã hỗ trợ xây dựng các mô hình sinh kế, mô hình về xây dựng gia đình hạnh phúc; tổ chức các sự kiện truyền thông, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; ưu tiên các nguồn lực để hỗ trợ các xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có đạo… nhằm tập hợp, thu hút hội viên, phụ nữ tham gia vào các hoạt động do Hội LHPN tổ chức. 
 
Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào phụ nữ năm 2020.
Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào phụ nữ năm 2020.
Các cấp Hội Phụ nữ toàn tỉnh đã xây dựng mới 72 mô hình thu hút hội viên là phụ nữ cao tuổi, phụ nữ dân tộc thiểu số, công giáo, nữ thanh niên; nâng tổng số mô hình về xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tập hợp hội viên đến nay lên 2.914 mô hình.
 
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tiếp tục được Hội LHPN tỉnh triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ; sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Qua đó, nâng cao tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên ở các xã khu vực biên giới, vùng khó khăn... Trong năm, toàn tỉnh phát triển mới 2.909 hội viên phụ nữ. Đến nay, toàn tỉnh có 183.843 hội viên/261.689 phụ nữ (đạt tỷ lệ 70,3 %); không có cơ sở hội tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 51%.
 
Kết quả, các chỉ tiêu nhiệm vụ hội trong năm 2020 đều đạt và hoàn thành vượt mức. Đặc biệt, đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” được hội triển khai với nhiều hình thức, giải pháp phù hợp, sáng tạo, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động hội viên, phụ nữ.  
 
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.
Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trao giấy khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy và HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được của Hội LHPN tỉnh trong thời gian qua.
 
Về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của hội trong năm 2021, đồng chí Trần Hải Châu nhấn mạnh: Hội LHPN tỉnh cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ phát huy quyền làm chủ, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các cấp hội cần phát huy vai trò trong tham gia thực hiện công tác giảm nghèo; trong đó tập trung vận động người dân thay đổi nhận thức, tích cực tham gia sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Trước mắt, để làm xanh lên những cánh đồng, các cấp hội động viên hội viên phụ nữ tích cực khôi phục sản xuất vụ đông-xuân sau những thiệt hại do thiên tai bão lụt gây ra.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, hiện nay, tình trạng ly hôn, bạo lực gia đình, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật... có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, các cấp hội cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề nâng cao vai trò của phụ nữ và việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ... 
 
Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho các cá nhân; tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Tỉnh hội; tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân Hội LHPN tỉnh đạt thành tích về “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, “Thực hiện Chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”...; đồng thời, tặng bằng khen các tập thể, các cá nhân trên toàn tỉnh đạt thành tích trong phong trào thi đua và đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu” năm 2020.
 
Hội LHPN tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã tặng bằng khen, giấy khen các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các mặt công tác năm 2020...
 
Theo https://www.baoquangbinh.vn

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

71 người đã tham gia bình chọn