Quảng Bình: Xuân ấm áp - Tết sum vầy trên dãy Trường Sơn hùng vỹ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 28/1/2021, tại xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình cùng các mạnh thường quân phối hợp tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết sum vầy” nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

 
Bà Đỗ Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Bình cho hay: Chương trình được tổ chức vào thời điểm cuối năm giáp tết, các đơn vị, cơ quan có nhiều nội dung, công việc phải triển khai thực hiện. Song với trách nhiệm và tình cảm nồng ấm dành cho bà con xã Trường Sơn, các cán bộ, chiến sỹ; các cơ quan, đơn vị đã tích cực chủ động, phối hợp triển khai các hoạt động chăm lo tết cho đồng bào và động viên tinh thần, tiếp thêm ý chí, nghị lực cho hội viên phụ nữ vùng biên, cán bộ giáo viên và lực lượng quân đội đang công tác nơi vùng sâu vùng xa, biên cương của Tổ quốc vượt qua khó khăn, công tác tốt; tạo không khí ngày Xuân rộn ràng, mừng Đảng mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 rực rỡ với nhiều bình an và hạnh phúc. 
 
Đ/c Đỗ Thị Bích Thủy - PCT Thường trực Hội LHPN tỉnh tặng quà Tết cho bà con ở xã biên giới Trường Sơn
 
Tại chương trình, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Ban tổ chức triển khai thực hiện và thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ chiến sỹ, giáo viên… nơi vùng biên giới huyện Quảng Ninh, Quảng Bình tham gia sôi nổi. Ban tổ chức đã trao tặng hơn 200 phần quà thiết yếu và hạt, cây giống cho đồng bào; trao tặng xe đạp, công trình sân chơi, dụng cụ học tập, áo ấm cho các em học sinh trên địa bàn xã; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.
 
Ban tổ chức trao tặng các phần quà cho cán bộ, giáo viên, chính quyền địa phương và Đồn biên phòng làng Mô ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh
 
Trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
 
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Hội Chữ thập đỏ Quảng Bình cũng đã chúc Tết và trao tặng quà cho chính quyền địa phương, giáo viên, gia đình chính sách, người có công và tặng quà động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô đang công tác ở vùng biên giới xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
 
Hội thi gói bánh chưng xanh tại chương trình "Xuân ấm áp - Tết sum vầy" mang đến không khí ngày xuân rộn ràng, phấn khởi nơi vùng biên cương xa xôi của Tổ quốc
 
Ngoài ra, tại Trường Mầm non xã Trường Sơn, Ban tổ chức đã tới thăm cô – trò và hỗ trợ “Bữa cơm cho em” cho các cháu tại trường. Trong khuôn khổ chương trình, các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội thi gói bánh chưng và phiên chợ O đồng… cũng đã diễn ra sôi nổi, tươi vui, mang đến không khí rộn ràng, phấn khởi nơi vùng biên Tổ quốc.
 
Các em nhỏ nơi biên cương Tổ quốc luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ từ những đơn vị, tổ chức, nhất là mỗi khi Tết đến Xuân về

Thượng tá Đinh Xuân Hướng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết: Những món quà có ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ, các đơn vị đồng hành cùng chung tay, góp sức thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và của Bộ đội Cụ Hồ nói riêng gắn bó máu thịt với nhân dân, nhất là mỗi độ Tết đến Xuân về. 

Hướng dẫn bà con cách trồng rau sạch

Bà con hào hứng với phiên chợ 0 đồng

Võ Dung (TTXVN)

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

72 người đã tham gia bình chọn