Phụ nữ cả nước chủ động, sáng tạo với nhiều mô hình chống dịch Covid-19 hiệu quả

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Theo Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã đoàn kết, đồng lòng cùng cấp, các ngành, các địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với sự chủ động, sáng tạo và nhiều mô hình hiệu quả.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc Hội nghị.

356 cán bộ Hội mắc Covid-19

Sáng 29/9, phát biểu tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam lần thứ 11, khóa XII, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thông tin, vừa qua, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và đại biểu Quốc hội khóa XV được tổ chức thành công với tỉ lệ nữ Đại biểu Quốc hội đạt 30,26%, cao nhất kể từ kỳ Quốc hội khóa 6 đến nay.

Bà Hà Thị Nga đánh giá, năm 2021 cũng là năm đất nước gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ công tác Hội. Đặc biệt tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây nhiễm nhanh, gây tổn hại lớn về sức khỏe, tính mạng, đời sống của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế-xã hội của đất nước.

Các Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hoà (ảnh phải), Đỗ Thị Thu Thảo (ảnh trái) phát biểu tại Hội nghị 

Điểm rất nổi bật trong 9 tháng qua đó là, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng các cấp, các ngành, các địa phương tham gia phòng chống dịch bệnh. Trong cuộc chiến đấu quyết liệt với đại dịch Covid-19 thời gian quan, tính đến ngày 25/9/2021, có 356 cán bộ Hội các cấp mắc Covid-19 (F0) tại 18 tỉnh/thành, trong đó, có 33 chị đã không qua khỏi. "Đây là sự mất mát lớn đối với gia đình, người thân, địa phương và đối với tổ chức Hội" – Chủ tịch Hà Thị Nga chia sẻ.

Trong tình hình khó khăn, phức tạp, các cấp Hội đã không ngừng chủ động, sáng tạo tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều mô hình hiệu quả, hành động cụ thể, thiết thực như Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do  Đoàn Chủ tịch TW Hội phát động, chương trình "Phụ nữ cả nước vì miền Nam ruột thịt", mô hình "đi chợ giúp dân"; "gian hàng không đồng"; "chuyến xe yêu thương vì miền nam thuột thịt"…

Trung ương Hội chủ động đề xuất lồng ghép giới

Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, trong thời gian qua, Đoàn Chủ tịch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Đại hội cấp huyện được tổ chức ở 47 tỉnh/thành, trong đó có 23 tỉnh đã hoàn thành Đại hội cấp huyện và tương đương.

Một kết quả cũng rất quan trọng nữa đó là Trung ương Hội đã rất chủ động và nỗ lực trong việc đề xuất lồng ghép bình đẳng giới trong các chương trình mục tiêu quốc gia.

Phụ nữ cả nước đã chủ động, sáng tạo với nhiều mô hình chống dịch Covid-19 hiệu quả - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 đã có nhiều nội dung về đảm bảo bình đẳng giới và có riêng Dự án 8 về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em.

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới lần đầu tiên trong mục tiêu tổng quát đã đề ra nội dung "thúc đẩy bình đẳng giới" và bổ sung nội dung nhiệm vụ thành phần về đảm bảo bình đẳng giới. Chương trình MTQG về giảm nghèo bền vững cũng đã có nhiều nội dung phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong công tác giảm nghèo.

Bên cạnh đó, theo Chủ tịch Hà Thị Nga, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều kết quả nổi bật khác về học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân và nhiều sự kiện, hội nghị lớn bằng hình thức trực tuyến. 

Theo https://phunuvietnam.vn

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn