Chi tiết tin - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh
Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon như ý
Thêm một chút mít vào sữa chua nếp cẩm sẽ khiến món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 300 gr nếp cẩm
- 2 lá dứa nếu có, 1 hũ sữa chua không đường, 1 muỗng canh sữa đặc mít thái sợi, 120 gr đường nâu hay đường trắng, 15 gr bột bắp hòa chung với 20 ml nước lạnh, 1/3 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Nếp vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Nấu khoảng 1 lít nước cùng lá dứa và muối. Khi nước sôi cho nếp vào nấu thỉnh thoảng khuấy/đảo cho nếp tứa nhựa.
Cứ tiếp tục nấu với lửa vừa cho đến khi nếp chín nước hơi sánh thì cho đường vào khuấy đều nấu thêm 10 phút. Cuối cùng cho 1 muỗng canh nước bột bắp vào khuấy cho xôi có độ sánh dẻo bóng đẹp là tắt bếp.
Lưu ý, bạn có thể thêm nước nếu xôi hơi khô nhé.
Bước 3: 100 ml sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc cho vào khuấy chung trong một bát.
Bước 4: Cho 1 ít sữa chua ở bước 3 vào ly hoặc bát, cho ít xôi nếp cẩm rồi đến sữa chua và tiếp tục là bếp cẩm. Cứ xen kẽ nhau như vậy cho đến khi gần đầy cốc. Thêm mít thái sợi là bạn có lysữa chua nếp cẩm mít ngon như ý. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm đá xay vào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nếp cẩm!
(Nguồn Eva.vn)
- Tại sao không nên cho cà chua vào tủ lạnh (06/01/2016)
- Bữa sáng mùa đông nên ăn gì để có nhiều năng lượng? (08/12/2015)
- 5 món canh ngon cho mùa đông (08/12/2015)
- Tự làm kem trái bơ mát lạnh đánh tan nóng hè (07/12/2015)
- Cách xào mực ngon giòn, không tanh (07/12/2015)
- Cách làm món cá bống kho tiêu (07/12/2015)
- Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi ăn thịt gà (07/12/2015)
VĂN BẢN MỚI
WEBSITE SỞ NGÀNH
Bình chọn
Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?
116 người đã tham gia bình chọn