Tổng kết dự án nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều nay, 27/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo thực hiện quyền được sống trong môi trường trong lành”. 

Toàn cảnh hội nghị.

Dự án “Nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số đảm bảo thực hiện quyền được sống trong môi trường trong lành” là một trong 12 sáng kiến được nhận tài trợ lần 3 thuộc Dự án EU JULE do Liên minh Châu Âu tài trợ.
 
Dự án hướng đến nhóm đối tượng yếu thế là phụ nữ, trẻ em và đồng bào Bru-Vân Kiều sinh sống trên địa bàn xã 2 Trường Xuân và Vạn Ninh (Quảng Ninh). Từ tháng 11/2021 đến nay, dự án đã triển khai được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Dự án đã thành lập 6 câu lạc bộ (CLB) “Cùng nhau bảo vệ môi trường trong lành” tại 2 xã dự án.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày các tác phẩm đạt giải cuộc thi vẽ tranh “Cùng em bảo vệ môi trường trong lành” của học sinh tại 2 xã dự án.


Từ 180 thành viên ban đầu, đến nay, 6 CLB đã thu hút 570 thành viên, là những tuyên truyền viên tiếp tục lan tỏa kiến thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Bên cạnh các hoạt động truyền thông, dự án đã hỗ trợ các mô hình bảo vệ môi trường cho người dân địa bàn 2 xã dự án.
 
Thông qua hướng dẫn mô hình “Một hố rác-Một cây xanh”, dự án đã hỗ trợ 180 cây vú sữa Lò Rèn giống, 360 gói men vi sinh cho 180 hộ dân; hỗ trợ 100 tấm lưới chắn bụi cho người dân dọc các tuyến đường bị ảnh hưởng khói bụi; hỗ trợ 52 thùng rác cho tất cả các điểm trường và nhà văn hóa ở 2 xã dự án.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, được người dân đồng tình hưởng ứng cao. Qua một năm thực hiện dự án, nhiều vấn đề về môi trường tại 2 xã Trường Xuân và Vạn Ninh được giải quyết và cải thiện.
 
Tại 2 xã thực hiện dự án, có trên 1.900 người được nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường (đạt 126%); 80 người được cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý các vấn đề liên quan đến môi trường (đạt 160%)…
 
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích, làm rõ kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án và đề xuất các giải pháp điều chỉnh, bổ sung chính sách liên quan đến vấn đề môi trường.

https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

112 người đã tham gia bình chọn