Chi tiết tin - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh
Ăn bông cải xanh phòng ung thư gan
Việc thêm thường xuyên bông cải xanh vào chế độ ăn được xem có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư gan, theo một nghiên cứu vừa mới công bố của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Illinois (Mỹ).
Trong nghiên cứu này, họ phân tích trên chuột để tìm hiểu tác dụng của hợp chất sulforaphane (có nhiều trong bông cải xanh, súp lơ hay cải mầm Brussel) đối với tác nhân gây ung thư gan.
Kết quả cho thấy những con chuột được nuôi mô phỏng theo chế độ ăn uống phương Tây có sự gia tăng cả về số lượng và kích thước của nốt ung thư gan. Khi bổ sung sulforaphane vào chế độ ăn thì số lượng nốt sần cũng giảm đi.
Tuy chưa lý giải được chính xác cơ chế của tác dụng này, các nhà nghiên cứu đặt ra giả thuyết có thể các hợp chất sulforaphane đã mang lại sự cân bằng cho gan, trong đó có việc giảm hấp thu và tăng đầu ra của chất béo. Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.
Theo BS Nguyễn Tất Bình/Tuổi trẻ (Theo JOURNAL OF NUTRITION)
- 7 thực phẩm rẻ tiền thải độc cơ thể hiệu quả (06/01/2016)
- Nên ăn bao nhiêu rau củ quả mỗi ngày (08/12/2015)
- 10 thực phẩm không nên bỏ qua khi chuyển mùa (08/12/2015)
- GIỚI TÍNH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE TÌNH DỤC, SỨC KHỎE SINH SẢN (25/11/2015)
- Tác dụng đặc biệt của hành tím và hành hoa ít người biết (14/09/2015)
- Những thực phẩm nên và không nên ăn trong kỳ "đèn đỏ" (14/05/2015)
- Những tác dụng trị bệnh hiệu quả của quả dứa (06/05/2015)
- 10 triệu chứng cảnh báo ung thư ở phụ nữ (06/05/2015)
VĂN BẢN MỚI
WEBSITE SỞ NGÀNH
Bình chọn
Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?
119 người đã tham gia bình chọn