"Tự tin là chính mình"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đó là nội dung dự án do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Tổ chức Plan Việt Nam hợp tác triển khai tại Quảng Bình. Trong khuôn khổ dự án, ngày 15/1, tại TP. Đồng Hới diễn ra diễn đàn đối thoại thúc đẩy vai trò của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt thanh, thiếu niên (TTN).

Các em học sinh phát biểu tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, trên 50 em học sinh đến từ 17 trường thuộc huyện Minh Hóa và TP. Đồng Hới đã tham gia thảo luận về hai nội dung, gồm: thúc đẩy vai trò của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác trang bị kiến thức, kỹ năng cho các bạn TTN về chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt; chia sẻ về thực trạng nhà vệ sinh trường học, những khó khăn trong việc thực hiện vệ sinh kinh nguyệt khi ở trường và xây dựng hệ thống nhà vệ sinh trường học thân thiện với việc quản lý vệ sinh kinh nguyệt.

Thông qua thảo luận nhóm, các em học sinh đã bày tỏ những băn khoăn, lo lắng của mình khi bước vào tuổi dậy thì; vai trò của bố mẹ, thầy cô giáo đối với sức khỏe kinh nguyệt của trẻ em gái; những quan niệm, cấm kỵ, kỳ thị ở địa bàn các em sinh sống đối những ngươi đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

Các em cũng đề xuất nhiều ý kiến nhằm tháo bỏ rào cản, tạo sự thuận lợi trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt của trẻ em gái; nâng cao vai trò của thầy cô giáo và kiến thức của bố mẹ trong chăm sóc sức khỏe kinh nguyệt của trẻ em gái...

Qua thảo luận nhóm, nhiều ý kiến đã được bày tỏ, góp phần giúp các em “Tự tin là chính mình”

Tại diễn đàn, các em cũng chia sẻ về thực trạng nhà vệ sinh trường học, những khó khăn trong việc thực hiện vệ sinh kinh nguyệt khi ở trường; xây dựng hệ thống nhà vệ sinh trường học thân thiện với việc quản lý vệ sinh kinh nguyệt.

Cùng với các em học sinh, đại biểu tham dự diễn đàn đã trao đổi nhiều ý kiến về vai trò của các cơ quan, ban, ngành liên quan trong công tác cải thiện nhà vệ sinh trường học bảo đảm an toàn, thân thiện với việc quản lý vệ sinh kinh nguyệt ở TTN.

Sau gần 3 năm triển khai, dự án “Tự tin là chính mình” đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực giúp các em hoc sinh, thầy cô giáo và phụ huynh nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe TTN, góp phần nhằm cải thiện lâu dài sức khỏe thể chất và tinh thần của nữ TTN. 

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Theo https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn