Tổng kết dự án "Tự tin là chính mình"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Sáng nay, 23/4, Ban Quản lý dự án “Tự tin là chính mình” tổ chức lễ tổng kết dự án.

Toàn cảnh lễ tổng kết dự án.

Tham dự và chỉ đạo lễ tổng kết có đồng chí Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Trung ương Hội, Ban quản lý (BQL) dự án Trung ương, tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng cán bộ, giáo viên, học sinh 17 trường tham gia dự án thuộc TP. Đồng Hới và huyện Minh Hóa.

Theo đó, dự án “Tự tin là chính mình” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức  Plan International Việt Nam phối hợp thực hiện tại hai tỉnh Quảng Bình và TP. Hà Nội trong thời gian từ năm 2020-2023. Dự án được tài trợ bởi Tập đoàn Kimberley Clark thông qua Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Thu Thủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Gia đình xã hội Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau 3 năm triển khai, dự án đã đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, trẻ em gái vị thành niên được nâng cao kiến thức, kỹ năng về sức khỏe sinh sản (SKSS) tuổi dậy thì, sức khỏe vị thành niên. Dự án đã tập huấn cho gần 360 thành viên nòng cốt câu lạc bộ (CLB) lãnh đạo của sự thay đổi; truyền thông kiến thức SKSS cho trên 10.000 học sinh; xây dựng và vận hành 17 CLB trong 17 trường học.

Bên cạnh đó, trường học, gia đình và cộng đồng được nâng cao nhận thức và cung cấp cho các em gái sự hỗ trợ cần thiết; có gần 2.300 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia 42 cuộc tọa đàm; 4.200 hội viên phụ nữ và con gái của hội viên tham gia sinh hoạt CLB mẹ và con; tặng 13.507 gói băng vệ sinh cho 9.500 học sinh và hội viên phụ nữ...

Đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban quản lý dự án phát biểu tại lễ tổng kết.

Nhiều diễn đàn, hội thảo, cuộc thi đã được tổ chức, thu hút sự tham gia tích cực của các em; trên 110.000 lượt người quan tâm theo dõi các cuộc thi, hội thảo, diễn đàn…, góp phần quan trọng trong việc trang bị kiến thức và thông tin về SKSS, giúp các em “tự tin là chính mình”.

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Trương Thị Thu Thủy ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp đầy trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan để dự án đạt được nhiều kết quả tích cực trong bối cảnh có nhiều khó khăn do dịch bệnh.

Đánh giá khái quát những kết quả nổi bật và những khó khăn, vướng mắc qua 3 năm triển khai dự án, đồng chí mong muốn Quảng Bình sẽ khắc phục những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả dự án; tổ chức Plan và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan quan tâm hỗ trợ và tỉnh Quảng Bình nỗ lực tìm các nguồn lực để có thể tiếp nối dự án, mở rộng địa bàn và đối tượng hưởng lợi trong thời gian tới.   

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn