Hội LHPN huyện Quảng Trạch ra mắt mô hình 5 không 3 sạch

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Nhằm tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016 -2020. Vừa qua, nhiều chi hội phụ nữ trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã tổ chức lễ ra mắt mô hình/câu lạc bộ “ gia đình 5 không 3 sạch”. 

Mô hình Phụ nữ "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” ("5 không" là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; "3 sạch" là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) tại các chi hội phụ nữ được thành lập nhằm tập hợp hội viên phụ nữ có cùng nguyện vọng, sở thích,tích cực tham gia xây dựng “gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, tham gia bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng Nông thôn mới. 

Buổi đầu ra mắt, tại chi hội Ngọa Cương xã Cảnh Hóa có 53 thành viên, chi hội Tô Xá xã Quảng Phương có 45 thành viên, tại chi hội Thanh Bình xã Quảng Xuân có 50 thành viên và Câu lạc bộ tại chi hội xóm 9 thôn Phù Lưu xã Quảng Lưu có 35 thành viên, đây đều là những hội viên, phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” tại địa phương.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ và BTV Hội LHPN xã Quảng Lưu tại buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt, các mô hình đã thông quaquyết định thành lập mô hình, thành lập Ban chủ nhiệm, thông qua quy chế vàkế hoạch hoạt động, các thành viên sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi quý/lần, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền vận động phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia bảo vệ môi trường; nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương; và  những kiến thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tổ chức nói chuyện chuyên đề lồng ghép vào các hoạt động phát triển kinh tế gia đình, kết hợp cùng địa phương sinh hoạt theo từng chủ đề.
 
Đến thời điểm này Hội LHPN huyện đã chỉ đạo và thành lập được 6 mô hình 5 không 3 sạch/năm 2017, trong thời gian tớihuyện Hội sẽ chỉ đạo nhân rộng mô hình này tới các chi hội trên địa bàn toàn huyện.
 
 Hồng Thanh

Các tin khác

 

 

 

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

123 người đã tham gia bình chọn