Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch thực hiện chương trình Làm cha mẹ có trách nhiệm giới.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 13/02/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với tổ chức Plan vùng Quảng Bình tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm và lập kế hoạch hằng năm cấp tỉnh nhằm thực hiện chương trình Làm cha mẹ có trách nhiệm giới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Châu Thị Định - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện Plan Việt Nam, Ban Quản lý Dự án Plan vùng Quảng Bình và Hội LHPN các đơn vị cấp huyện và cơ sở tham gia dự án.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Hội LHPN tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động của nhóm “Cha mẹ có con từ 0 đến 10 tuổi ” trên địa bàn tỉnh và đại diện một số địa phương trình bày tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện, đổi mới phương pháp tổ chức sinh hoạt và giải pháp duy trì, nhân rộng mô hình.

Đánh giá hiệu quả của mô hình đã khẳng định mô hình đã giúp các bậc cha mẹ, đặc biệt các bà mẹ người dân tộc thiểu số thay đổi nhận thức, nâng cao kỹ năng giáo dục trẻ phù hợp với từng giai đoạn phát triển… cũng như góp phần thay đổi định kiến giới về vai trò chăm sóc và giáo dục con cái của các ông bố trong công tác phối hợp với vợ chăm sóc, nuôi dạy con. Mô hình cũng mang lại hiệu quả xã hội tích cực, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường, cộng đồng trong phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ thơ; giúp cán bộ Hội phụ nữ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.


Hội nghị cũng đã nghe đại diện PLan Việt Nam và Plan vùng Quảng Bình giới thiệu về Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm giới để chăm sóc phát triển trẻ thơ ” cũng như những hoạt động thực hiện chương trình sẽ được triển khai trong năm 2022. 

Đ/c Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Bế mạc hội nghị, đồng chí Châu Thị Định khẳng định hoạt động của Dự án đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh thực hiện các các nhiệm vụ đề ra. Trong năm 2022, với tinh thần thích ứng linh hoạt, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Ban quản lý dự án Plan vùng Quảng Bình triển khai hiệu quả các hoạt động của Dự án./.

Vân Giang

 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn