"Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương": Kêu gọi trên 9,1 tỷ đồng giúp đỡ trẻ mồ côi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tối 4/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết tặng quà cho các cháu mồ côi.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, nhà hảo tâm cùng các cháu mồ côi.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và các nguyên nhân khác.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết chụp ảnh lưu niệm cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia chương trình

Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình có 900 trẻ mồ côi, trong đó hơn 400 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự quan tâm, giúp đỡ. Với nhiều ý tưởng, cách làm khác nhau, Hội LHPN các cấp đã huy động được nhiều nguồn lực để đồng hành, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các cháu mồ côi

Đặc biệt, sau hơn 3 tháng phát động (tháng 11/2021 đến nay) chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm. Có trên 150 trẻ mồ côi đặc biệt khó khăn được giúp đỡ với tổng số tiền ủng hộ khoảng gần 4 tỷ đồng.

Tại chương trình truyền hình trực tiếp, nhiều tổ chức, cá nhân đã tiếp tục chung tay hỗ trợ, nâng tổng số tiền lên trên 9,1 tỷ đồng. Bên cạnh nguồn kinh phí của các nhà hảo tâm, đội ngũ cán bộ hội cơ sở và các hội viên tiêu biểu sẽ trực tiếp quan tâm, chăm lo cho trẻ về mặt tinh thần, kết nối, chia sẻ thông tin của các cháu với nhà hảo tâm.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Phạm Thị Hân tặng quà cho các cháu mồ côi

Tham gia chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ với số kinh phí lớn như Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng trên 1 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng Việt Tiến ủng hộ 750 triệu đồng và nhận đỡ đầu một cháu bé cho đến khi tốt nghiệp đại học...

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết tặng hoa cho đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Vĩnh Hưng.

Thông qua chương trình, Hội LHPN các cấp mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, sẻ chia của các tấm lòng hảo tâm với mục tiêu trên 400 cháu mồ côi đặc biệt khó khăn đều được giúp đỡ để các cháu yên tâm học tập.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết tặng hoa cho đại diện Công ty TNHH xây dựng Việt Tiến

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các em nhỏ tham dự chương trình.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hiệu quả thiết thực, “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” là một trong những phần việc được các cấp hội và hội viên phụ nữ toàn tỉnh lựa chọn hưởng ứng thực hiện đợt thi đua đặc biệt “175 công trình, phần việc vượt khó, sáng tạo, hiệu quả chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” được tổ chức từ ngày 9 đến 11/3 tại thủ đô Hà Nội.  

Để tham gia ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các tổ chức, cá nhân liên hệ với Hội LHPN tỉnh Quảng Bình qua số điện thoại: 0916 120 585; 0915 132 834 hoặc Fanpage: Hội LHPN tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

https://baoquangbinh.vn/

 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn