TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH “LÀM CHA MẸ CÓ TRÁCH NHIỆM GIỚI”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Tổ chức Plan vùng Quảng Bình về thực hiện Dự án Chăm sóc và phát triển trẻ thơ, ngày 22-23/4/2022,  Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Văn phòng Plan Quảng Bình tổ chức Tập huấn về lồng ghép giới trong chương trình giáo dục làm cha mẹ có trách nhiệm giới cho các Tình nguyện viên và Ban Dự án các xã thực hiện chương trình trên địa bàn tỉnh. 

Tại khóa tập huấn, học viên được nâng cao hiểu biết về một số khái niệm cơ bản về giới, biết cách vận dụng các khái niệm cơ bản này để hiểu được các vấn đề giới có liên quan đến việc chăm sóc và phát triển trẻ thơ. Đồng thời, lý giải được tầm quan trọng vì sao cần quan tâm đến bình đẳng giới trong hoạt động chăm sóc và phát triển trẻ thơ. Học viên thiết kế một số hoạt động sinh hoạt với các chủ đề về chăm sóc phát triển trẻ thơ có lồng ghép giới và thực hành tổ chức buổi sinh hoạt nhóm làm cha mẹ có trách nhiệm giới.

Toàn cảnh Tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 74 nhóm Cha mẹ được kiện toàn và duy trì sinh hoạt ở 10 xã dự án thuộc 3 huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và huyện Minh Hóa, thời gian qua mô hình Nhóm cha mẹ đã giúp các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ đặc biệt các bà mẹ người dân tộc thiểu số thay đổi nhận thức, nâng cao kỹ năng giáo dục trẻ phù hợp với từng giai đoạn phát triển… cũng như góp phần thay đổi định kiến giới về vai trò chăm sóc và giáo dục con cái của các ông bố trong công tác phối hợp với vợ chăm sóc, nuôi dạy con. Mô hình cũng mang lại hiệu quả xã hội tích cực, thu hút được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà trường, cộng đồng trong phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ những năm đầu đời bên cạnh đó còn giúp cán bộ các cấp Hội phụ nữ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Vân Giang
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn