Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, từ ngày 19-20/5/2022, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình.

* Sáng 20/5/2022, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh Quảng Bình. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã báo cáo tóm tắt kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động Hội LHPN tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII bằng các phong trào thi đua cao điểm, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội với nhiều nội dung sáng tạo, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực đối với phụ nữ, trẻ em, gia đình và cộng đồng. Nổi bật là các hoạt động: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp; Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”; “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”…


Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - UV Dự khuyết BCH TW Đảng, PCT Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN tỉnh


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn Hội phụ nữ tỉnh tiếp tục khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian tới. Phó Chủ tịch Hội nhấn mạnh, các cấp Hội LHPN tỉnh cần bám sát Nghị quyết của TW Hội và Nghị quyết Hội LHPN các cấp, cần cụ thể hoá, đi vào chiều sâu và có hiệu quả. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các cấp Hội LHPN tỉnh Quảng Bình để xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

* Thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi
Chiều 20/5, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đã đến thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Thị Thuỳ Linh (sinh năm 2004) có hoàn cảnh khó khăn ở xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch. Phó Chủ tịch TW Hội đã động viên, chia sẻ và hy vọng cháu Linh luôn mạnh mẽ, vượt qua khó khăn, cố gắng học giỏi để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn Hội Phụ nữ, các cấp chính quyền tại địa phương ngoài việc hỗ trợ, động viên các trẻ mồ côi cả về vật chất, tinh thần, quan tâm nhiều hơn đến tâm sinh lý lứa tuổi, tạo điều kiện cho các cháu môi trường sống an toàn, để lớn lên, khi vào đời cháu là một người tự tin, mạnh mẽ.

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - UV Dự khuyết BCH TW Đảng, PCT Hội LHPN Việt Nam thăm cháu Thùy Linh  

Cùng chiều 20/5, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh đã đến thăm Mô hình hợp tác xã sản xuất nông nghiệp An Nông của chị Lê Thị Thanh Thủy tại thôn Kéc, xã Hoà Trạch, huyện Bố Trạch. 

Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - UV Dự khuyết BCH TW Đảng, PCT Hội LHPN Việt Nam thăm mô hình 

Cũng trong dịp này, từ ngày 19-20/5/2022, Ban Dân tộc tôn giáo và Ban Gia đình Xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức 04 lớp tập huấn cho 275 cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, tuyên truyền viên cơ sở về công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo; Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Phòng, chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc và giảm kỳ thị cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh về các lớp tập huấn: 

Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn Công tác thông tin tuyên truyền, vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo.

Toàn cảnh lớp tập huấn Phòng, chống  tác hại của thuốc lá

Toàn cảnh lớp tập huấn Phòng, chống lao, phòng ngừa lao đa kháng thuốc và giảm kỳ thị cộng đồng

Hội LHPN tỉnh

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn