Hội LHPN tỉnh Quảng Bình thăm, hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và tiếp tục các hoạt động trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trong 02 ngày 29 và 30/5/2022 Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao các phần quà “Mẹ đỡ đầu” cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 huyện Quảng Ninh, Tuyên Hoá, Minh Hoá và thị xã Ba Đồn.

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình trao biển tượng trưng nhận đỡ đầu 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong 02 năm trên địa bàn huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.

Theo đó, thông qua Hội LHPN tỉnh, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm trực tiếp đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 17 suất quà với tổng trị giá 55 triệu đồng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Ninh và thị xã Ba Đồn; Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình nhận đỡ đầu 10 cháu trong 02 năm với tổng số tiền 120 triệu đồng cho các em mồ côi bố, mẹ có hoàn cảnh khó khăn tại 02 huyện Tuyên Hoá, Minh Hoá. Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo quý cơ quan và đồng chí Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cảm thông, chia sẻ, động viên các em cố gắng khắc phục khó khăn, chăm chỉ học tập để trở thành những người có ích cho xã hội.

   Đ/c Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình trao tiền đỡ đầu cho cháu Đinh Thị Thu Thảo ở xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

   Đ/c Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng cho 04 anh em: Đinh Thành Đạt, Quỳnh Như (đang đi làm với mẹ), Thành Công và Nhật Hoàng bị mồ côi bố, ở với mẹ tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn.

Đây là kết quả từ sự kêu gọi sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng, các Mạnh thường quân… cùng hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đang triển khai thực hiện, nhằm động viên, sẻ chia khó khăn với những trẻ em nghèo, có mảnh đời bất hạnh, không may mồ côi bố, mẹ được tiếp thêm ý chí, nghị lực và niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

    Đ/c Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho 03 chị em: Trương Thị Quỳnh Anh, Trương Phạm Phong Vân và Trương Nam Phong mồ côi bố, sống với mẹ bị u tuyến giáp ở xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh.

Bích Thảo

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn