Những người mẹ bộ đội

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phát động, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đối với các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương “hai giỏi”.

Trong hành trình kết nối yêu thương, làm mẹ đỡ đầu, Thiếu tá QNCN Trần Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình không thể quên được hôm đến nhà em Lê Viết Minh, em bị bệnh teo cơ phải nằm một chỗ, ở thôn Đông Thành, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch. Minh mồ côi mẹ từ nhỏ, bố đi lấy vợ khác, một mình em ở trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát, cuộc sống hằng ngày đều dựa vào sự giúp đỡ của bà con lối xóm. “Trước hoàn cảnh éo le và sự chia sẻ của hàng xóm, đoàn chúng tôi không ai cầm được nước mắt. Thương em thiếu thốn, thiệt thòi, bản năng của người mẹ, của tình mẫu tử trong mỗi chúng tôi trỗi dậy. Trên đường trở về đơn vị, chúng tôi đã quyết định làm thủ tục và chuẩn bị vật chất tốt nhất để nhận làm mẹ đỡ đầu của em”, chị Trần Thị Ngọc Thủy chia sẻ.

Chi hội Phụ nữ Trung đoàn 996 tặng quà hỗ trợ cháu Cao Thị Hằng ở thôn Bắc Định, xã Phú Định, huyện Bố Trạch mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Em Hồ Văn Danh, học sinh lớp 8, Trường THCS Hưng Thủy, xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy mồ côi mẹ, bố bị bệnh tâm thần, hiện đang chung sống với ông bà ngoại già yếu. Thấu hiểu khó khăn của em, Chi hội Phụ nữ Ban CHQS huyện Lệ Thủy đã phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tâm Anh (xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) nhận đỡ đầu em Hồ Văn Danh và mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng cho đến khi em học hết lớp 12. Em Hồ Văn Danh xúc động cho biết: “Được làm con các mẹ bộ đội, cháu vui và hạnh phúc lắm. Cháu hứa sẽ cố gắng học hành chăm chỉ, tiến bộ để không phụ lòng các cô, các chú. Cháu mong các bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ như vậy”.

Để lan tỏa Chương trình “Mẹ đỡ đầu-Kết nối yêu thương” và kết nối các cá nhân, tổ chức trong, ngoài quân đội cùng tham gia, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các chi hội phụ nữ trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn về mục đích, ý nghĩa của chương trình; tiến hành rà soát, lập danh sách cụ thể hoàn cảnh gia đình của từng em để thông tin, kết nối và nhận đỡ đầu. Đồng thời, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn cho các chi hội cách thức thực hiện chương trình và thủ tục nhận đỡ đầu. Trong đó đối tượng hướng đến là các cháu mồ côi không nơi nương tựa, hoặc người nuôi dưỡng mà thuộc hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn. Từng cơ quan, đơn vị căn cứ vào kinh phí, điều kiện thực tế để quyết định hình thức, số lượng nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, tặng sổ tiết kiệm, trao học bổng, thăm, tặng quà...

Hiện nay, các chi hội phụ nữ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã đăng ký nhận đỡ đầu 14 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến năm 18 tuổi; thăm, tặng quà Trung tâm Mái ấm hy vọng dòng Mến Thánh giá Hướng Phương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch), nơi có 110-130 trẻ mồ côi, khuyết tật ăn, ở, học tập, mỗi tháng 2 triệu đồng; thăm, tặng quà hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu và dịp Tết cổ truyền dân tộc... “Bằng tình yêu thương, trách nhiệm của những chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để phần nào giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn có chỗ dựa tinh thần, cuộc sống ổn định, yên tâm học tập. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ tham gia xây dựng quỹ để hỗ trợ trẻ mồ côi và mong muốn nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm”-Thiếu tá QNCN Trần Thị Ngọc Thủy cho biết.

https://www.qdnd.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn