Mẹ đỡ đầu - Đồng hành cùng con

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 6/6, tại thành phố Đồng Hới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Diễn đàn “Mẹ đỡ đầu - Đồng hành cùng con”.

Những chia sẻ đầy xúc động của các mẹ đỡ đầu trực tiếp trong hành trình đồng hành cùng con và các tổ chức, đơn vị đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” tại diễn đàn.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần bù đắp cho trẻ mồ côi có được tình cảm ấm áp của gia đình, qua đó tiếp thêm động lực và chắp cánh ước mơ cho các em hướng đến tương lai tốt đẹp, tràn đầy tình yêu thương. Diễn đàn “Mẹ đỡ đầu - Đồng hành cùng con” được tổ chức vào dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” càng trở nên ý nghĩa.

Được triển khai từ tháng 11/2021, chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã đến với những trẻ em mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực, nâng đỡ các em giữa những vất vả, khó khăn của cuộc sống, đồng thời chắp cánh ước mơ giúp các em bay cao, bay xa, trở thành những người có ích cho xã hội.

Qua 3 năm triển khai chương trình, đến nay đã có 1.104 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được nhận đỡ đầu, chăm sóc và yêu thương. Đó là một hành trình với biết bao nỗ lực, quyết tâm của các cấp Hội Phụ nữ, những người mẹ đỡ đầu, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các em nhỏ.

Ông Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại chương trình Diễn đàn.

Ông Hoàng Xuân Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã biểu dương và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, tình cảm, sự đồng hành, sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh, các đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân trong việc triển khai, lan tỏa ngày càng sâu rộng chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện còn trên 1.140 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn chưa được nhận đỡ đầu. Thời gian tới, các cấp, ngành và toàn thể cộng đồng xã hội cần tiếp tục chung tay hành động, chăm sóc, bảo vệ trẻ em bằng cả tấm lòng yêu thương; phát huy tối đa sức mạnh của cộng đồng xã hội tham gia đỡ đầu; quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; cùng kết nối để tiếp thêm sức mạnh, tạo môi trường an toàn cho các em phát triển, trưởng thành. Các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, đạt nhiều thành tích trong học tập; cố gắng thực hiện khát vọng, ước mơ của mình và vững vàng, nghị lực, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách vươn lên trong cuộc sống… để đáp lại tình cảm, sự yêu thương, quan tâm, chăm lo mà toàn xã hội dành cho các em và không phụ lòng các mẹ đỡ đầu.

Bà Diệp Thị Minh Quyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình bày tỏ: Để “Mẹ đỡ đầu” tiếp tục là hành trình lan tỏa thông điệp về sự tử tế, lòng bao dung và tình yêu trẻ, cộng đồng có thêm nhiều điểm tựa tinh thần, chắp cánh cho các em đến với tương lai tươi sáng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm... để thêm nhiều trẻ em khó khăn được giúp đỡ, có điều kiện phát triển toàn diện.

Tại diễn dàn, các đại biểu đã được lắng nghe những câu chuyện cảm động về hành trình vươn lên trong cuộc sống của các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; những chia sẻ của mẹ đỡ đầu trực tiếp trong hành trình đồng hành cùng con và các tổ chức, đơn vị đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trao các suất quà ý nghĩa cho trẻ em tham gia chương trình.

Dịp này, để động viên, biểu dương thành tích học tập và sự nỗ lực vươn lên của các em, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã trao các suất quà ý nghĩa cho các em tham gia chương trình. Ban Tổ chức cũng  trao vốn vay chương trình “Chắp cánh ước mơ” và các suất học bổng Tiếng Anh online cho các em. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã nhận đỡ đầu, chăm sóc cho trên 320 trẻ mồ côi.

https://baotintuc.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn