Hội LHPN tỉnh Quảng Bình - Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội thi đua yêu nước và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của phụ nữ cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ V, Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,từ ngày 25 - 26/6/2020 Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức chuỗi sự kiện: Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020; Ngày hội “Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp” năm 2020 và Chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. 

 * Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020: Được tổ chức vào sáng ngày 25/6/2020, với 19 tập thể, 63 điển hình cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của phụ nữ được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, PCT Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí TUV, lãnh đạo các ban, văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các đoàn thể; Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN các đơn vị LLVT và các điển hình tiên tiến.

Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng TUV - PCT UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
 trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 điển hình tập thể có thành tích xuất sắc trong PT thi đua yêu nước
 
Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng TUV - PCT UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
 trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 41 điển hình cá nhân có thành tích xuất sắc trong PT thi đua yêu nước
 
5 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Phát huy truyền thống quê hương “Hai giỏi’, các tầng lớp phụ nữ Quảng Bình đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động  Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng những hoạt động, mô hình, phần việc cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện chủ đề thi đua của từng năm, các đợt thi đua cao điểm, như: “Phụ nữ Quảng Bình nhớ ơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, “Vận động phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”“An toàn cho phụ nữ, trẻ em”, “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”... qua đó, phát huy được nội lực và vai trò, trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình, cộng đồng, xã hội. Từ trong phong trào thi đua, xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, những mô hình tiêu biểu, nhân tố mới trên các lĩnh vực, vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. 
 
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cho các điển hình
tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong PT thi đua yêu nước
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực và thành tích trong phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN tỉnh đạt được trong 05 năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của Hội Phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp Hội Phụ nữ cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nội dung hoạt động của Hội cấp trên để định hướng thực hiện các chương trình phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh bằng những phong trào thi đua với bước đột phá mới, những nội dung, giải pháp cụ thể để quyết tâm đưa phong trào thi đua phát triển lên một tầm cao mới; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ để ngày càng có nhiều hơn nữa các điển hình phụ nữ trên các lĩnh vực... Đồng chí cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện để Hội LHPN các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong phong trào thi đua yêu nước và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
 
Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng TUV - PCT UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các điển hình tập thể
và cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19
 
 Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thưởng Bằng khen cho 09 tập thể và 41 cá nhân; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 33 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.
 
* Ngày hội “Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp” năm 2020: Ngày hội thu hút sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ 08 huyện, thị, thành phố, với 16 gian hàng trưng bày hơn 1000 sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống của hội viên, phụ nữ các dân tộc, vùng miền trên địa bàn tỉnh. Nhiều sản phẩm được trưng bày tại Ngày hội đã và đang khẳng định được tên tuổi trên thị trường như: Dầu lạc Phong nha, rau sạch An Nông, nấm sạch Tuấn Linh, khoai deo Hải Ninh, mây tre đan Vân Sơn… Nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP.
 
Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng TUV - PCT UBND tỉnh tham quan các gian hàng tại Ngày hội "Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp"
 
Tại Ngày hội, có 11 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ nhận được nguồn vốn 630 triệu đồng, trong đó Hội LHPN tỉnh hỗ trợ nguồn vốn vay 600 triệu đồng cho 09 mô hình và Tổ chức SNV tại Việt Nam hỗ trợ cho 02 mô hình khởi nghiệp số tiền 30 triệu đồng.
 
Đ/c Nguyễn Tiến Hoàng TUV - PCT UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
 trao biển hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho các điển hình
 
Ngày hội "Phụ nữ sáng tạo - Khởi nghiệp” năm 2020 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của phụ nữ trong xây dựng và phát triển kinh bền vững; tạo cơ hội để chị em chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng và phát triển thương hiệu, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; đề án “Mỗi xã 1 sản phẩm” và Chương trình hành động của BTV Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020; hướng tới mục tiêu bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, tạo tiền đề để xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
 
Chị em mua sắm tại các gian hàng của Ngày hội "Phụ nữ Sáng tạo - Khởi nghiệp"
  
* Chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”: Với các hoạt động: Trưng bày 02 gian hàng với gần 1.000 “Áo dài 0 đồng”; trình diễn áo dài Việt, với sự tham gia của hơn 60 hội viên, phụ nữ với các lứa tuổi khác nhau đến từ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc và nữ sinh Trường Đại học Quảng Bình. Các hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ đối với việc giữ gìn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc, hướng tới việc công nhận áo dài là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
 
Gian hàng "Áo dài 0 đồng" được trưng bày tại Ngày hội
 
Thời gian qua, hưởng ứng Chương trình “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần lan tỏa và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam như: Hưởng ứng Tuần lễ áo dài; cán bộ Hội, nữ công nhân viên chức, lao động mặc áo dài vào các ngày thứ 2 hàng tuần; triển khai cuộc vận động Thiết kế Áo dài Việt; thi “Duyên dáng áo dài”… được đồng đảo các tầng lớp phụ nữ và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực.
 
Chị em tham quan gian hàng "Áo dài 0 đồng"
 
Đặc biệt là việc phát động phong trào “Áo dài - Trao gửi yêu thương” các cấp Hội đã huy động được 2.545 chiếc áo dài còn mới và đã qua sử dụng của hội viên phụ nữ trong và ngoài tỉnh để dành tặng cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Một số màn trình diễn áo dài Việt tại Chương trình "Áo dài -Di sản văn hóa Việt Nam":
 
 
 
 
 
 
 

Bích Thảo

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

73 người đã tham gia bình chọn