Phối hợp kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, chương trình phối hợp giữa Hội LHPN với NHCSXH về ủy thác hoạt động tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, vừa qua Đoàn Kiểm tra liên ngành Hội LHPN và NHCSXH tỉnh Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác do Hội LHPN huyện Quảng Trạch quản lý. Đoàn đã làm việc với Hội LHPN xã Quảng Hưng, kiểm tra hoạt động của các Tổ Tiết kiếm &Vay vốn do Hội quản lý tại xã, đi thăm một số hộ gia đình là thành viên vay vốn và có buổi làm việc với Hội LHPN huyện Quảng Trạch. 

Quảng Trạch là huyện nằm phía Bắc của tỉnh Quảng Bình, có 17 xã. Dân số toàn huyện 120.793 người/31.142 hộ, nghề nghiệp đa số là sản xuất nông nghiệp và ngư nghiệp, một số ít buôn bán dịch vụ nhỏ, nhu cầu vay vốn trong nhân dân nói chung và các đối tượng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách là khá lớn. Toàn huyện có 17 cơ sở Hội, với 87 tổ TK&VV, quản lý dư nợ đến 22/8/2020 là 144,379 triệu đồng/3.642 thành viên.       
 
Đ/c Nguyễn Thị Kim Lan - PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Qua kiểm tra, thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cũng như kết quả đạt được của các cấp Hội Phụ nữ huyện Quảng Trạch trong hoạt động nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ Quảng Trạch thời gian tới tiếp tục vận dụng nhiều giải pháp tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác tín dụng NHCSXH trên địa bàn. Cụ thể: tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt hoạt động ủy thác tại các cấp Hội. Tăng cường công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TƯ ngày 22/11/2014 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 35-CT/TƯ ngày 9/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách xã hội; Tham mưu với chính quyền địa phương làm tốt công tác chấn chỉnh, kiện toàn các tổ trưởng tổ TK&VV yếu năng lực, nghiệp vụ, uy tín thấp. Tăng cường công tác tuyên truyền cho vay nâng mức, chú trọng khảo sát đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo chưa tiếp cận được nguồn vốn vay. Tham mưu biện pháp để giảm nợ quá hạn và thực hiện tốt Đề án củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn diện các hoạt động của Hội cấp xã và tổ TK&VV, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đã xây dựng, phấn đấu đạt 100% KH đề ra. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, đánh giá, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của NHCSXH trên các phương tiện thông tin đại chúng, tiếp tục phối hợp với NHCSXH huyện tổ chức tập huấn cho mạng lưới đội ngũ của Hội và tổ TK&VV.
 
Lê Thị Lệ Hồng - Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Trạch
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

73 người đã tham gia bình chọn