Hội LHPN huyện phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp” gắn với Phiên chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP. Tham dự ngày hội có đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Hội LHPN huyện Bố Trạch; đại diện các ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất.

Phiên chợ có 15 gian hàng với sự tham gia của 25 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ sản xuất. Trong đó có 10 HTX/THT/CSSX do phụ nữ làm chủ với trên 100 sản phẩm. Có 18 sản phẩm được đánh giá xếp hạng OCOP 03 sao trở lên, 02 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 04 sao. Các sản phẩm được chọn trưng bày là thành quả của sự nỗ lực vượt khó, khởi nghiệp của phụ nữ huyện Bố Trạch trong nhiều năm qua. Đây cũng là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.


Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia chương trình OCOP, với tư cách vừa là chủ thể vận động tuyên truyền về chương trình, vừa là chủ thể tham gia xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP, cũng là chủ thể quan trọng quyết định lựa chọn sản phẩm tiêu dùng cho gia đình, chính vì thế, ngày càng có nhiều điển hình phụ nữ mạnh dạn, năng động, vượt khó đi lên làm giàu từ tài nguyên bản địa quê hương, góp phần bảo tồn các nghề truyền thống, tạo ra các sản phẩm công, nông nghiệp an toàn, giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.


Tại Phiên chợ trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, chị em phụ nữ đã giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu đến với người dân trong và ngoài huyện, thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu, sản phẩm nỗi tiếng của địa phương, gắn kết chuổi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Để những nông sản sạch, thực phẩm an toàn của các hội viên phụ nữ đến tận tay người tiêu dùng gắn với chủ đề “ Phụ nữ với an toàn thực phẩm”, tại phiên chợ, chị em cũng đã giới thiệu nhiều mô hình do phụ nữ làm chủ về an toàn thực phẩm được nhân rộng như: “Hội viên phụ nữ trồng rau sạch, sản xuất sạch, chế biến sạch” gắn với thông điệp “Người Bố Trạch ưu tiên dùng hàng Bố Trạch” với các hoạt động giới thiệu, bán các loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn như: Dầu lạc Phong Nha (Hưng Trạch), Rượu Sim Xuân Hưng (Mỹ Trạch), Nấm Tuấn Linh (Sơn Lộc), Hương Làng Vạn (Vạn Trạch), Măng khô Cà Roòng (Thượng Trạch) cùng các loại trái cây, rau sạch (An Nông) của các chị em đến từ xã Hoà Trạch, các loại hải sản khô đến từ xã Nhân Trạch, Đức Trạch, Thanh Trạch, Hải Phú... Ngoài giá trị về văn hoá, hoạt động của Phiên chợ còn góp phần giúp chị em kỹ năng về thị hiếu người tiêu dùng, giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.


Phiên chợ đã để lại nhiều dấu ấn và kinh nghiệm quý báu về công tác tuyên truyền, tổ chức; phát động đến hội viên phụ nữ và người dân phong trào phát triển kinh tế, nâng cao nhận thức trong các loại thực phẩm sạch, an toàn, giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, nâng cao chất lượng xây dựng Nông thôn mới.


Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội:

Thu Hiền

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn