Hội LHPN xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch quản lý tốt nguồn vốn nhận ủy thác

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hội LHPN xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch trong những năm gần đây đã thực hiện tốt công tác nhận ủy thác từ NHCSXH huyện để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu và thoát nghèo bền vững.

Đến ngày 28/2/2022, tổng dư nợ ủy thác vốn vay NHCSXH của Hội LHPN xã Xuân Trạch là 20.195 triệu đồng, tăng so với đầu năm 2.450 triệu đồng, với 340 hộ gia đình đang vay vốn thông qua 7 tổ  TK&VV, nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ TK&VV đạt 1.257 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, Hội LHPN xã đã chủ động phối hợp với NHCSXH huyện triển khai có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn; Chất lượng tín dụng luôn được đảm bảo, nhiều năm liền nguồn vốn do hội quản lý không có nợ quá hạn. 100% Tổ TK&VV xếp loại tốt. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã thường xuyên mở các lớp tập huấn về công tác ủy thác cho vay đối với hội viên phụ nữ trong xã. 


Để đạt được những kết quả trên, Hội LHPN xã đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến tất cả các hội viên, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chăn nuôi để cùng nhau phát triển và mang lại hiệu quả; thường xuyên rà soát củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban quản lý tổ TK&VV, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm sâu sát đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên phụ nữ, đặc biệt là đối với những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ chia sẻ về tinh thần, thông qua phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Hội LHPN xã vận động các chị em mạnh dạn vay vốn, hướng dẫn đầu tư làm ăn, phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên làm giàu. 

Mô hình chăn nuôi dê của chị Lê Thị Mai, hội viên phụ nữ xã Xuân Trạch

Điển hình có hội viên Lê Thị Mai, thôn 2 xã Xuân Trạch, năm 2020 gia đình chị đã gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào nông  nghiệp, lao động vất vả cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Sau khi gia nhập tổ TK&VV của Hội LHPN, chị Mai đã vay 100 triệu từ chương trình Hộ mới thoát nghèo của NHCSXH huyện ủy thác qua Hội LHPN xã kết hợp cùng với nguồn vốn của gia đình để phát triển kinh tế. Với số vốn này, chị đã đầu tư phát triển chăn nuôi dê, trồng rừng keo, chăn nuôi bò… 


Hiện nay, mỗi năm gia đình chị đã cung cấp ra thị trường trên 50 con dê, trên 500kg lợn thịt, từ 3 đến 5 con bê. Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình chị thu nhập bình quân trên 80 triệu đồng/năm. Chị cũng thường xuyên vận động người dân trong thôn chuyển đổi hình thức chăn nuôi để mang lại hiệu quả cao. Bà Mai chia sẻ: "Nhận thấy lợi thế về đất đai của gia đình có thể phát triển sản xuất mô hình VAC tổng hợp, lại được Hội LHPN đứng ra tín chấp, gia đình tôi đã mạnh dạn vay vốn của NHCSXH để bắt tay vào thực hiện kế hoạch của mình. Từ chỗ thu nhập chỉ ở mức trung bình, tạm đủ chi tiêu sinh hoạt, đến nay đã mở rộng quy mô để nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập ổn định cho gia đình".


Chị Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Trạch cho biết thêm, thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện quản lý tốt nguồn vốn cho vay, góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo an sinh xã hội trên địa bàn xã./.
       

Ánh Tuyết

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn