HỘI LHPN huyện Quảng Trạch: Chuyển tải kịp thời nguồn vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP đến hội viên

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Nghị quyết số 11 được bắt đầu triển khai từ ngày 27/4/2022 nhằm mục tiêu phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thời gian qua, công tác ủy thác vốn vay với NHCSXH huyện đã được Hội LHPN huyện Quảng Trạch cùng phối hợp, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ TK&VV tập trung tuyên truyền và hướng dẫn các đối tượng thuộc diện vay vốn lập hồ sơ vay vốn kịp thời giải ngân theo đúng quy định. 

Chị Võ Thị Hồng là một Hội viên Hội LHPN ở thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH để phát triển chăn nuôi. Chị Hồng được vay 50 triệu đồng nguồn vốn vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và 20 triệu đồng vốn vay từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường. Từ nguồn vốn vay trên, chị đã mạnh dạn đầu tư mở rộng chuồng trại, chăn nuôi 2 con bò sinh sản, chăn nuôi 20 con lợn bột và 05 lợn nái đẻ, tạo công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình, cuộc sống ổn định và vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mô hình chăn nuôi lợn từ nguồn vốn vay của NHCSXH huyện của chị Võ Thị Hồng

Bên cạnh đó, còn nhiều gương hội viên phụ nữ sử dụng nguồn vốn vay theo NQ 11 của Chính phủ từ NHCSXH huyện đem đến hiệu quả như: chị Phạm Thị Mỹ, thôn Phú Lộc 2, xã Quảng Phú; Chị Hoàng Thị Huyền, thôn Hùng Sơn, xã Quảng Kim…


Từ đầu năm đến nay, thông qua Nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH huyện, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo cơ sở bình xét cho vay để khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cho 944 khách hàng với số tiền trên 44 tỷ đồng. Trong đó, các chương trình thực hiện cho vay theo Nghị quyết 11 như cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 97 khách hàng với 6,3 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội theo NQ 11 là 03 khách hàng với số tiền 975 triệu đồng; cho vay học sinh sinh viên mua máy tính trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho gần 15 học sinh. 


Với tinh thần khẩn trương quyết liệt, thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện trong việc tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo cấp hội cơ sở tích cực rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, chuẩn bị sẵn sàng giải ngân nhanh chóng, kịp thời khi được giao vốn; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước.


NHCSXH huyện Quảng Trạch
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn