GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO THÔNG QUA NGUỒN VỐN VAY TỪ NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ khởi nghiệp, vượt khó vươn lên làm giàu nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện. Chị Hồ Thị Loan ở thôn 4, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch là một trong những gương điển hình phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.                                                                                        

Chị Loan là hội viên của chi hội phụ nữ thôn 4, xã Xuân Trạch, nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của tổ chức hội phụ nữ nên chị đã tiếp cận được với chính sách vay vốn của NHCSXH. Trong quá trình đầu tư để phát triển kinh tế, gia đình chị cũng gặp nhiều khó khăn như: thiếu vốn sản xuất, thiếu kinh nghiệm, thiếu đầu ra tiêu thụ sản phẩm… Năm 2015 gia đình chị đã mạnh dạn vay vốn của NHCSXH huyện với số tiền 20 triệu đồng, bước đầu chị đã mua 01 con bò, 15 con lợn và 100 con gà. Năm 2018, chị được tham gia lớp tập huấn về chăn nuôi và tiếp tục vay 50 triệu đồng cùng với một số vốn ban đầu từ chăn nuôi, chị phát triển kinh tế theo hướng trồng rừng. Đến nay, chị đã trồng 02 ha cây keo và 02 ha cây cao su, sau khi cây keo và cây cao su khép tán chị tiếp tục đầu tư chăn nuôi theo mô hình sinh thái. Thu nhập bình quân 300 triệu đồng/ năm.

Mô hình chăn nuôi của chị Hồ Thị Loan tại thôn 4, xã Xuân Trạch.

Từ sự trợ giúp của Hội Phụ nữ và nguồn vốn chính sách, nhiều phụ nữ đã mạnh dạn khởi nghiệp, năng động, sáng tạo ứng dụng khoa học công nghệ mới vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất của mình.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động ủy thác NHCSXH nhằm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận tài chính, phát triển kinh tế. Ngoài ra, vận động phụ nữ phát huy nội lực, hỗ trợ giúp nhau giảm nghèo bền vững; tiếp tục thực hiện các mô hình tiết kiệm tín dụng, các mô hình sinh kế phù hợp với điều kiện của phụ nữ. Từ đó, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế tại địa phương.

Thu Hiền
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn