Gương điển hình Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tiêu biểu.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Bà Phạm Thị Nhàn vừa là chi hội phó chi hội phụ nữ thôn Xuân Hải xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch vừa là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tiêu biểu, tích cực và được chị em phụ nữ trong chi hội tín nhiệm.

Thực hiện chủ trương ủy thác cho vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội thông qua tổ chức Hội LHPN, bà Nhàn được hội viên trong chi hội tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ TK&VV của chi hội phụ nữ Thôn Xuân Hải.

Gần 15 năm đảm nhiệm công việc Tổ trưởng Tổ TK&VV, không chỉ bảo toàn được nguồn vốn, Bà Nhàn còn tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách ưu đãi tín dụng đến Nhân dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng để nhiều hộ gia đình được vay vốn ưu đãi với mục đích phát triển kinh tế gia đình, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bà Phạm Thị Nhàn nghiên cứu văn bản NHCS mới ban hành

Thời điểm mới làm Tổ trưởng TK&VV, bà cũng gặp không ít khó khăn do nhận thức của các thành viên trong tổ về vấn đề vay vốn ưu đãi và sử dụng vốn vay còn nhiều hạn chế. Nhiều hộ là hộ nghèo, hộ cận nghèo còn e dè, không dám vay vốn vì sợ đến kỳ hạn không trả được nợ gốc và lãi cho ngân hàng, hay cũng có hộ vay tiền rồi nhưng phương án sản xuất kinh doanh chưa đúng hướng nên đồng vốn sử dụng chưa phát huy được hiệu quả. Cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Hội LHPN huyện Quảng Trạch, Hội LHPN xã Quảng Phú, sự hướng dẫn của cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch, bà không quản ngại vất vả, đi từng hộ gia đình để chia sẻ, động viên, giúp các thành viên trong tổ dần dần hiểu được những lợi ích mà nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước mang lại. Từ đó các hộ vay đã mạnh dạn tham gia vào các hoạt động của tổ, cùng nhau đoàn kết tương trợ, vươn lên thoát nghèo. Nhờ quản lý tốt nguồn vốn vay, nên hiện nay chưa có trường hợp nào có nợ quá hạn xảy ra trong tổ tiết kiệm vay vốn. Hiện nay, Tổ TK&VV do bà Nhàn phụ trách có 56 thành viên, với số dư nợ 2,4 tỷ đồng. 

Bà Phạm Thị Nhàn tại phiên giao dịch NHCS XH 

Các nguồn vốn vay đã được các thành viên vay vốn đầu tư vào phát triển chăn nuôi, buôn bán tạp hoá, mua lưới đánh cá, sản xuất kinh doanh... hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Bản thân bà Nhàn rất nhiệt tình, tâm huyết, trung thực và thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của Tổ TK&VV cũng như các nội dung công việc được Ngân hàng CSXH huyện Quảng Trạch uỷ nhiệm.

Không chỉ là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn mẫu mực, bà Nhàn còn là Nhóm trưởng Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển. Với cương vị nào, bà cũng luôn làm tốt công việc với tinh thần trách nhiệm cao và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền được khen thưởng. 

Hồng Thanh
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn