Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong ngày 21-22/5, Hội LHPN huyện Quảng Ninh phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương tại xã Trường Sơn (Quảng Ninh).

 

Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ dân xã Trường Sơn.

Tại xã Trường Sơn, Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô trao tặng quà cho 5 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Mẹ đỡ đầu-kết nối yêu thương” với số tiền 21,5 triệu đồng; tặng 1 suất quà cho “Con nuôi đồn biên phòng” với số tiền 1 triệu đồng; khởi công xây dựng 2 công trình “Vệ sinh vì cộng đồng” cho 2 hội viên phụ nữ Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn. 

Nhằm tạo sinh kế cho những hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo, Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô hỗ trợ 10 mô hình sinh kế, mỗi mô hình, gồm: 30 con gà, thức ăn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi để duy trì và phát triển đàn gà.

Dịp này, Hội LHPN huyện Quảng Ninh cũng thực hiện tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho hội viên, phụ nữ và nhân dân xã Trường Sơn; một số hoạt động truyền thông tại nhóm cha mẹ và nhóm trẻ vui chơi đọc sách trên địa bàn xã. 

Tổng trị giá của chương trình lần này là hơn 55 triệu đồng. Đây là chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương đợt 2 trong năm 2022 của Hội LHPN huyện Quảng Ninh và Đồn Biên phòng Làng Mô nhằm góp phần chăm lo, hỗ trợ trẻ em, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Một số hình ảnh tại chương trình:

https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn