“Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” thắp lên niềm hy vọng cho trẻ mồ côi

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid - 19 và các nguyên nhân khác, vừa qua, Hội LHPN huyện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”. 

Đến dự chương trình, có đồng chí Trần Quốc Tuấn - TUV, Bí thư Huyện uỷ;đồng chí Diệp Thị Minh Quyết - UVBCH Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội Phụ nữ Công an huyện; các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu và các cháu mồ côi.


Sau hơn 3 tháng phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 47 cháu được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân nhận đỡ đầu với số tiền 810,6 triệu đồng. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã hỗ trợ với số kinh phí lớn như Công ty cổ phần Mblan capital Quảng Ninh và Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Linh Lương nhận giúp 03 cháu với số tiền 128 triệu đồng, công ty TNHH Đầu tư và phát triển tổng hợp An Phát nhận giúp 01 cháu với số tiền 50 triệu đồng…


Cũng tại chương trình, Hội LHPN huyện cùng với các nhà hảo tâm đã trao tặng 05 chiếc xe đạp, 37 phần quà cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.


Để ghi nhận tấm lòng của các đơn vị đồng hành cùng với Hội LHPN huyện trong Chương trình, đồng chí Dương Thị Hồng Chuyên - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy chứng nhận cho 26 tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã nhận đỡ đầu trẻ mồ côi.


Hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa được nhận đỡ đầu. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện hy vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm, chia sẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, để cùng chung tay giúp đỡ các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.


Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình:

Trần Liên

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn