CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ TÂM HUYẾT VỚI PHONG TRÀO VÀ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chị Phạm Thị Hà, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố 1 Mỹ Cương, phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới là người cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở. 

Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để chi hội có nguồn quỹ hoạt động.

Đối với công tác tuyên truyền, chị luôn chú trọng triển khai tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ thông qua các buổi sinh hoạt chi hội. Tổ chức các hoạt động bề nổi nhân các ngày lễ lớn như giải bóng chuyền, cầu lông, giao lưu văn nghệ, thời trang, hái hoa dân chủ, giao lưu dân vũ ….thu hút đông đảo hội viên phụ nữ, tạo sự lan toả trong cộng đồng.  
 

Chị Hà với các em nhỏ ở Bản 559, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chị đã tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động tiết kiệm, giúp nhau phát triển kinh tế, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện thông qua các quỹ như quỹ tình thương, hoạt động tiết kiệm hàng tháng, tổng số tiền tiết kiệm từ các loại quỹ trên 80 triệu đồng/150 thành viên tham gia. Chị đã chủ động thực hiện hiệu quả mô hình “Thu gom phế liệu” hàng tháng để gây quỹ tình thương, được hội viên hưởng ứng tích cực và thực hiện thường xuyên, không chỉ trong hội viên phụ nữ mà hiện nay được sự nhất trí của cấp ủy nên đã vận động toàn nhân dân trong tổ dân phố cùng tham gia. Tổng tiền tiết kiệm từ việc thu gom phế liệu rác thải năm 2022 được 25.190.000 đồng. Ngoài ra, chi hội cũng đã vận động chị em tiết kiệm từ việc “Nuôi heo nhựa”. Từ các nguồn quỹ này, chi hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn với 52 suất quà trị giá 15.600.000 đồng vào mỗi dịp lễ tết, 8/3 và 20/10,…

Trong việc hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, với cương vị chi hội trưởng, chị đã cùng với tập thể chi hội tổ chức chủ động thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt 8 tiêu chí, truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội, mở lớp tuyên truyền phòng chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, vận động chị em hạn chế sử dụng túi nilon, làm vệ sinh đoạn đường phụ nữ tự quản, chăm sóc bồn hoa, sử dụng thùng sơn làm thùng đựng rác chống ô nhiễm môi trường,...

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, mặc dù nghỉ hưu đã hơn 10 năm, vừa tham gia công tác xã hội tích cực, chị còn là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái. Tại địa bàn có một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bản thân chị đã giúp đỡ các em luyện thi và đã đậu vào Trường chuyên Võ Nguyên Giáp. Bản thân chị hàng tháng trích 500.000 đồng từ tiền hưu hàng tháng để hỗ trợ cho em Nguyễn Thị Thúy Hằng con chị Nguyễn Thị Phượng là hộ nghèo ở tổ dân phố 4 Phú Vinh trong 4 năm em học đại học. Bên cạnh đó, chị thường xuyên kêu gọi anh chị em trong gia đình hỗ trợ, đóng góp và trích một phần tiền lương của mình để hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong Tỉnh với trên 50 triệu đồng/năm và các nhu yếu phẩm, áo quần... Ngoài ra, bản thân sắp xếp thời gian tham gia 02 câu lạc bộ vì người nghèo: Câu lạc bộ Thiện Sanh, câu lạc bộ “Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn Quảng Bình”. Điều đáng trân trọng là những ngày chị đi thiện nguyện và trích tiền lương để thiện nguyện đều được sự ủng hộ của chồng, con. Có nhiều khi chị đi cả ngày chồng vẫn tự lo cơm nước và bảo:“Bây giờ anh là hậu phương, em là tiền tuyến”.

Chị và gia đình luôn đóng góp vào quỹ khuyến học khuyến tài, hoạt động xã hội và các hoạt động của tổ dân phố. Trong đợt học sinh học trực tuyến do dịch Covid-19, bản thân chị đã hỗ trợ 5 triệu đồng để giúp các em mua điện thoại thông minh. Ngoài ra chị còn kêu gọi vận động bạn bè ở nước ngoài hỗ trợ được 10 triệu đồng giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Công việc rất bộn bề nhưng bản thân chị lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, vừa sắp xếp khoa học để mọi công việc được hoàn thành tốt, đồng thời là một người vợ người mẹ luôn chăm lo đến tổ ấm của gia đình, động viên các con tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhân đạo để các con biết sống có trách nhiệm với mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Các thành viên trong gia đình luôn quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau học tập nâng cao trình độ. Hai con của chị có trình độ đại học và hoàn thành tốt công việc được giao. Nhiều năm liền gia đình luôn đạt gia đình văn hóa tiêu biểu.

Sự nhiệt huyết, tận tâm của chị đã góp phần đưa phong trào chi hội phụ nữ tổ dân phố 1 Mỹ Cương nhiều năm dẫn đầu phong trào Hội LHPN phường Bắc Nghĩa. Bản thân chị Phạm Thị Hà được ghi nhận là một chi hội trưởng năng động, giàu lòng nhân ái, là tấm gương để chị em học tập, noi theo. Chị vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen, đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” và nhiều giấy khen, bằng khen khác của các cấp. Đây sự công nhận những nỗ lực, đóng góp của chị cũng là sự động viên, khích lệ để chị cống hiến nhiều hơn nữa đối với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội.

Thanh Liễu - Hội LHPN TP Đồng Hới
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn