Thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều 8/4, Dự án “Balo di cư”, Trường THPT Đào Duy Từ và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Đồng Hới phối hợp tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng-Tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người”.

Quang cảnh cuộc thi.

“Balo di cư” là dự án phi lợi nhuận được sáng tạo bởi một nhóm bạn trẻ nhiệt huyết với mục tiêu nâng cao nhận thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người, cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho những ai có mong muốn di cư.
 
Dự án còn kỳ vọng chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng, giúp người trẻ có thêm động lực và niềm tin trên con đường chinh phục ước mơ và tạo dựng một cộng đồng di cư cởi mở, thân thiện, các thành viên có thể kết nối, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau. 

 Học sinh Trường THPT Đào Duy Từ hào hứng tham gia cuộc thi.

Dự án thuộc top 6 sáng kiến xuất sắc nhất của cuộc thi “Sáng kiến truyền thông của thanh niên thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người” do Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông “Nghĩ trước bước sau” với sự tài trợ kinh phí từ Chính phủ Vương quốc Anh.
 
Thông điệp dự án hướng đến là: “Balo di cư” sẽ đồng hành cùng bạn trên từng bước đường di cư, từ những thông tin cơ bản, hữu ích nhất về di cư cho đến các lời khuyên thiết thực để bạn có thể hòa nhập tốt với môi trường mới. 

Các thầy, cô giáo Trường THPT Đào Duy Từ tham gia phần thi cứu trợ.

Với sự tham gia nhiệt tình của các học sinh Trường THPT Đào Duy Từ và những câu hỏi mang nội dung thông tin hữu ích, dễ nhớ, cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, tạo ấn tượng sâu sắc đối với người tham gia. Qua đó, góp phần giúp học sinh nâng cao nhận thức về di cư an toàn, giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ và chính xác về vấn đề này; đồng thời trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết cho những ai đang ấp ủ giấc mơ di cư để hành trình đó trở nên suôn sẻ và an toàn hơn.

https://www.baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn