Hội LHPN tỉnh: Phát huy vai trò của phụ nữ trong thực thi Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 16/4/2024 Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp Trung tâm phát triển cộng đồng Quảng Bình tổ chức Diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong thực thi Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở” (THDCCS) trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy quyền tiếp cận thông tin của người dân về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở tại vùng nông thôn, ven biển và miền núi huyện Lệ Thủy”.

Tham dự Diễn đàn có bà Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Phan Thị Hoài - Giám đốc Trung tâm phát triển cộng đồng Quảng Bình và Đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Dự án “Thúc đẩy quyền tiếp cận thông tin của người dân về Luật THDCCS tại 3 vùng nông thôn, ven biển và miền núi huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình” là 1 trong 18 sáng kiến tư pháp được tài trợ từ Quỹ JIFF và được triển khai thực hiện bởi Trung tâm Phát triển cộng đồng Quảng Bình tại địa bàn 6 xã thuộc huyện Lệ Thủy từ tháng 6/2023 - tháng 5/2024. 

Đồng chí Châu Thị Định, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc diễn đàn.

Dự án nhằm tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật và tư pháp cho các nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số và người nghèo. Diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong thực thi Luật THDCƠCS” được tổ chức với mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của phụ nữ và tổ chức hội trong thực thi Luật này.

Luật THDCCS được thông qua tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023 với 6 chương, 91 điều. Hội LHPN Việt Nam là tổ chức chính trị-xã hội, có chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ. Trách nhiệm của tổ chức hội trong tổ chức thực hiện pháp luật về THDCCS được quy định rõ tại Điều 89 của luật này với 3 nhiệm vụ cơ bản.  

Các diễn giả trao đổi tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, khó khăn, bất cập cũng như những bài học kinh nghiệm về sự tham gia của phụ nữ trong thực hiện dân chủ cơ sở; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận pháp luật về dân chủ cơ sở của người dân trong cộng đồng nói chung, phụ nữ nói riêng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Qua đó, giúp chị em phát huy quyền làm chủ của mình và thụ hưởng những thành quả trong công cuộc đổi mới thông qua DCCS, đặc biệt là những giải pháp nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị -xã hội từ tỉnh đến cơ sở trong tổ chức THDCCS.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn: 

 

 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn