Triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 27/5/2022, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến (qua phần mềm Zoom Meeting).

Hội nghị trực tiếp tại điểm cầu của Hội LHPN tỉnh và trực tuyến tại Hội LHPN huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc và cơ sở  với trên 300 đại biểu.

Tại Hội nghị, cán bộ Hội các cấp được học tập, thảo luận về tổng quan Nghị quyết ĐHĐBPN tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 chuyên đề về: Thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Quảng Bình thời đại mới” và 02 khâu đột phá; Công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện giám sát và phản biện xã hội, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em. Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Một số điểm mới về dự thảo hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nâng cao vị thế, mở rộng ảnh hưởng của tổ chức Hội đối với công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; Một số vấn đề về công tác thi đua, khen thưởng.

Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh quán triệt Nghị quyết 

Đồng chí Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Trong giai đoạn hiện nay, trong bối cảnh tỉnh ta có những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và tác động nhất định đến phong trào phụ nữ, hoạt động của các cấp Hội. Vì vậy, đòi hỏi cần phải có sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của đội ngũ cán bộ Hội và các cấp Hội trong toàn tỉnh. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, BTV Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp Hội tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội đến cán bộ, hội viên phụ nữ và tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân. 

Cùng với đó, các cấp Hội cần chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động toàn khóa phù hợp với đặc điểm, tình hình phụ nữ và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị trên cơ sở bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội. Nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo về nội dung, phương pháp, phong cách làm việc nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết, nhất là trong việc tập hợp, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy cao độ tính tự chủ, sức sáng tạo và khát vọng vươn lên của phụ nữ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội; đồng sức, đồng lòng của với Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh thực hiện mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19; tiếp tục giữ vững quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ, góp phần khẳng định và nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong giai đoạn mới.

 Một số hình ảnh tập huấn tại các điểm cầu: 

Việt Hà

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn