Huyện ủy Quảng Trạch: Gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 18/10/2022, Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng 133 nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại những đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Phụ nữ Việt Nam không chỉ chiến đấu anh hùng mà đã lao động cần cù, gian khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn. Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội. Ngày càng có nhiều phụ nữ giữ cương vị lãnh đạo ở các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học - kỹ thuật và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, duy trì ảnh hưởng rộng rãi vai trò của mình trên nhiều lĩnh vực như: tham gia quản lý nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng các đại biểu

Đồng chí Phan Văn Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đại biểu 

Riêng đối với huyện Quảng Trạch, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ nữ, trong những năm qua, việc thực hiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và bố trí sử dụng cán bộ nữ luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm. Hiện nay trong cơ cấu cấp ủy các cấp đều có cán bộ nữ. Trong đó, cấp ủy huyện có tỷ lệ cấp ủy viên nữ 6/40 đc đạt 15%; Nữ đại biểu HĐND huyện: 11/32 đại biểu, chiếm tỷ lệ 34,4%. Đội ngũ cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện quản lý là 586 đồng chí, trong đó, cấp huyện 189 đồng chí, trong đó nữ 35 đồng chí; có 22 cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo, trong đó có đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí PCT UBND huyện là cán bộ nữ. Ở cấp xã có 257 đồng chí, trong đó nữ 52 đồng chí, có 11 đồng chí cán bộ nữ giữ các chức vụ lãnh đạo. Cán bộ quản lý trường học 4 cấp có 140 đồng chí trong đó có 100 đồng chí cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo (39 Hiệu trưởng, 61 Phó Hiệu trưởng).

Đại biểu phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Phụ nữ Quảng Trạch với đức tính cần cù, sáng tạo, chịu thương chịu khó, đã và đang vượt qua những khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu trong học tập, lao động, công tác, tham gia tích cực vào quá trình hoạch định và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của huyện, đạt nhiều thành tích xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, bên cạnh công việc, chị em phụ nữ còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên của con em trong gia đình, chăm lo cuộc sống, góp phần quan trọng xây dựng tổ ấm gia đình.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ nữ và tạo điều kiện cho cán bộ nữ của huyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực, kỹ năng công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống. Mong muốn trong thời gian tới  các chị em tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua và có những đóng góp tích cực hơn nữa, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong toàn huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ lãnh đạo quản lý và toàn thể chị em phụ nữ trên toàn huyện nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. 

https://quangtrach.quangbinh.dcs.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn