Hành trình cán bộ Hội đến với Trường Sa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 06 đến 12/5/2024, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền làm trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 16 năm 2024 đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Đoàn Công tác Hội LHPN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại đảo An Bang

Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam tham gia Đoàn công tác lần này gồm 20 người là cán bộ một số ban, đơn vị TW Hội; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh, thành: Yên Bái, Quảng Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Kon Tum, Bắc Giang, Cao Bằng Cần Thơ, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Tuyên Quang và Bắc Kạn.

Trong chuyến hành trình, Đoàn đã đến thăm quân và dân tại các đảo: Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9.

Thông điệp yêu thương từ đất liền gửi Trường Sa

Cùng với niềm vui được đến với Trường Sa là sự băn khoăn, lo lắng của các thành viên trong Đoàn làm thế nào để vận động được thật nhiều quà của hậu phương đến với Trường Sa vì thời gian khá gấp, lại trùng vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Và rồi bằng tình yêu lớn với biển đảo, trách nhiệm với Trường Sa thân yêu, mỗi thành viên của Đoàn công tác đã nỗ lực không ngừng, tranh thủ từng giờ để kêu gọi, vận động ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần đến với Trường Sa. Từng tin vui nhỏ cứ liên tiếp bay về trong suốt kỳ nghỉ lễ: “em ơi, Kon Tum 30 kg măng khô”; “Cần Thơ 200 chanh, 200kg cam nhé; “Yên Bái 26 kg chè nhé”; “em ơi, chị vận động được thêm 01 triệu nữa, tổng của Hội Nữ trí thức là 44 triệu đồng em nhé”…Cứ như thế, cả một kỳ nghỉ lễ sôi động, từng món quà nhỏ đã được các thành viên trong đoàn trân trọng, gom góp, gửi gắm tình yêu của những người mẹ, người chị, người em gái thân thương ở hậu phương gửi đến với Trường Sa. Kết quả thật vui khi Hội LHPN Việt Nam đã vận động được hơn 1,1 tỉ đồng, trong đó có hơn 800 triệu đồng tiền mặt để xây dựng 3 vườn rau và hỗ trợ chương trình "Xanh hóa Trường Sa", cùng với 193 kiện hàng là các nhu yếu phẩm trị giá hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh đi theo đoàn công tác, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền đã nhấn mạnh “rất nhiều chị em phụ nữ trong cả nước mong muốn được đến Trường Sa, tuy nhiên chưa có điều kiện hãy vững tin, yên tâm gửi gắm tình cảm, tình yêu qua chúng tôi, chúng tôi sẽ truyền tải thông điệp yêu thương đến với các chiến sỹ nơi hải đảo và chị em sẽ luôn là hậu phương vững chắc để các anh chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hiền thăm hỏi chiến sĩ tại Đảo Sinh Tồn Đông

Đảo là nhà, biển là quê hương

Vượt trùng khơi để đến với Trường Sa, Len Đao là điểm Đảo đầu tiên đoàn công tác đến trong chuyến hành trình. Giữa mênh mông biển trời nắng gió, những bông hoa vẫn nở khoe sắc rực rỡ trong nắng vàng, vườn rau vẫn xanh tươi mang lại cho mọi người cảm giác bình yên như đang ở quê nhà.

Các chiến sĩ trên đảo cho biết “Len Đao là đảo chìm nhỏ nên việc tiếp tế lương thực, thực phẩm từ đất liền gặp nhiều khó khăn, nước ngọt ở đây rất hiếm nhưng các anh em vẫn chắt chiu từng giọt nước để tưới hoa, tưới rau. Bên cạnh việc tự túc để cải thiện đời sống của chiến sĩ thì việc trồng hoa, trồng rau cũng giúp chúng em đỡ nhớ nhà hơn, cảm giác gần hơn với đất liền”.

Trong suốt hải trình qua các đảo Len Đao, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông C, Đá Tây B, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9, giữa muôn trùng sóng nước, nắng xém da, vậy mà đi tới đâu chúng tôi cũng bắt gặp những vườn rau nhỏ xinh xắn, những bông hoa kiêu hãnh khoe sắc, kiên cường như chủ nhân của chúng - người chiến sĩ Trường Sa vượt mọi khó khăn, gian khổ chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Thăm vườn rau của các chiến sĩ Nhà Giàn DK1

Hậu phương vững chắc của tiền tuyến lớn Trường Sa 

Phát biểu tại buổi lễ trao quà và động viên cán bộ, chiến sĩ trên Đảo An Bang, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hiền chia sẻ: “Chúng tôi bày tỏ sự biết ơn, lòng quý trọng đối với công việc mà các đồng chí đang đảm nhiệm; đồng thời mong muốn gửi gắm niềm tin vào các đồng chí, các đồng chí sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, mưu trí, dũng cảm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; giữ vững tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Về phía chúng tôi, chúng tôi xin hứa với các đồng chí ở mỗi cương vị công tác sẽ cố gắng nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng với các đồng chí bảo vệ vững chắc chủ quyền, xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn. Chúng tôi luôn là hậu phương vững chắc của các đồng chí”.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hiền tặng quà cho hội viên phụ nữ tại Đảo Trường Sa

“Trường Sa ơi mai tàu rời bến, ta lại về phố thị thân thương, vòng tay ấm bao chuyện buồn vui, biển vẫn yên - lòng ta lay động…”. Những cái ôm thật chặt, những cái nắm tay như không muốn rời xa, có những thành viên trong đoàn công tác Hội mắt rưng rưng, lén lau vội giọt nước mắt khi nói chuyện với các chiến sĩ trẻ tuổi đời mới 18 đôi mươi lần đầu ra đảo – tình cảm gần gũi, yêu thương như chính con em của mình. Ai cũng mong muốn những tình cảm ấm áp yêu thương từ đất liền, từ những người chị, người mẹ thân thương sẽ tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ vững vàng nơi hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cán bộ Hội thăm hỏi, trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa

Hành trình đi thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 đã khép lại nhưng tình yêu với Trường Sa sẽ mãi được nối dài, chúng tôi trở về đất liền với bao cảm xúc cùng lời nhắn nhủ gửi trao lại: các chiến sĩ hãy vững tâm vượt khó, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phụ nữ cả nước sẽ mãi là hậu phương vững chắc của tiền tuyến lớn Trường Sa.

https://hoilhpn.org.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

118 người đã tham gia bình chọn