Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Di cư an toàn và phòng chống mua bán người”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, nhân ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, Trường PTTH Phan Đình Phùng (Đồng Hới), Trường PTTH Trần Phú (Bố Trạch) tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Di cư an toàn và phòng chống mua bán người” nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh về những nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán từ việc di cư lao động không an toàn.

Trong 02 buổi truyền thông được sân khấu hóa, dưới hình thức tổ chức hội thi tại các trường PTTH đã thu hút sự tham gia của 06 đội thi, gồm 18 thí sinh là những học sinh hoạt bát, nhanh nhẹn và nhiệt tình với các phong trào của Đoàn trường.

Description: D:\ẢNH\IOM\HỘI THI TRƯỜNG\PĐP\thumbnail (2).jpg

Các đội thi đang tham gia phần thi kiến thức

Các đội thi phải trải qua 03 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tài năng, với phần thi chào hỏi, các đội đã trình diễn những tiết mục hết sức sáng tạo, các nội dung được chuyển thể bằng thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm, kịch ngắn… Đặc biệt, phần thi tài năng được các đội thể hiện bằng các tiểu phẩm với những câu chuyện tình huống rất thực được thể hiện một cách sinh động, sâu sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Ngoài những phần thi của các đội, Ban Tổ chức còn tạo diễn đàn, sân chơi tương tác, giao lưu với khán giả bằng những câu hỏi về kiến thức về phòng, tránh nguy cơ bị mua bán và di cư an toàn. Hội thi đã thu hút hơn 2.700 khán giả là cán bộ, giáo viên và học sinh của trường theo dõi và cổ vũ.

Description: D:\ẢNH\IOM\HỘI THI TRƯỜNG\PĐP\thumbnail (3).jpg

Màn chào hỏi được đội thi chuyển thể bằng một tiểu phẩm

Thông qua Hội thi, giáo viên và học sinh của 02 trường đã được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm mua bán người, nâng cao nhận thức và sự hiểu biết chung về những nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán từ việc di cư lao động không an toàn. Qua đó, các em cũng hiểu rõ hơn về nạn mua bán người, nguy cơ, cách phòng tránh và quyền của nạn nhân, từ đó có trách nhiệm hơn và cùng chung tay, góp sức đẩy lùi nạn mua, bán người.

Description: D:\ẢNH\IOM\HỘI THI TRƯỜNG\TP\thumbnail (5).jpg

Học sinh theo dõi và cổ vũ cho các đội thi

Description: D:\ẢNH\IOM\HỘI THI TRƯỜNG\PĐP\thumbnail (4).jpg

Giao lưu với khán giả

P/s: Hội thi tìm hiểu kiến thức về “Di cư an toàn và phòng chống mua bán người” thuộc chuỗi hoạt động Dự án: “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại: Tiếp cận liên ngành nhằm thay đổi hành vi, tăng cường hỗ trợ tiếp cận pháp lý và tái hòa nhập cho nạn nhân” (gọi tắt là dự án IOM) được ký kết giữa Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế - Cơ quan Di cư Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng.

Tổ chức Di cư Quốc tế và Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đóng vai trò chủ đạo trong việc thực hiện dự án. Dự án được thực hiện trên cơ sở Biên bản ghi nhớ giữa Tổ chức Di cư Quốc tế và Cục Cảnh sát Hình sự ngày 30/08/2019, và được chấp thuận bởi Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an theo công văn số 4477/C02-P5, ngày 05/09/2019. Dự án được triển khai nhằm giải quyết tình trạng mua bán người và nô lệ thời hiện đại đối với người Việt, thông qua việc tăng cường kiến thức, kỹ năng mạng lưới và nguồn lực. IOM cùng đối tác đồng tài trợ là Hội đồng Anh (BC) và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam (WVV) phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng các Bộ, ban ngành và đơn vị liên quan để thực hiện các hoạt động can thiệp kết hợp tại 05 tỉnh, thành là Quảng Bình, Hà Tĩnh,  Nghệ An, Hải Phòng và Quảng Ninh

Phương Huyền

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn