KẾT QUẢ THỰC HIỆN DỰ ÁN “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” Giai đoạn 1 (2020 - 2021)

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Thỏa thuận Hợp tác ký kết giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và Tổ chức Di cư Quốc tế IOM triển khai dự án “Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại: Tiếp cận liên ngành nhằm thay đổi hành vi, tăng cường hỗ trợ tiếp cận pháp lý và tái hòa nhập cho nạn nhân”, trong giai đoạn 1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế IOM đã tổ chức thành công các hoạt động sau đây:

- Tháng 4/2020, tổ chức thảo luận trực tuyến về kịch bản phim ngắn “Nghĩ trước Bước sau” do IOM sản xuất trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi của dự án. Đối tượng tham gia là các thanh niên có ý định di cư đã đưa ra các ý kiến đóng góp quý báu để hoàn thiện kịch bản phim. 

- Tháng 5/2020, thực hiện điều tra “Kiến thức - Thái độ - Hành vi” về di cư trái phép và mua bán người của người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch, kết quả hoàn thành 500 bảng hỏi và 08 cuộc phỏng vấn sâu; hỗ trợ cung cấp thông tin cho Dự án xây dựng và thực hiện các hoạt động truyền thông sau đó. 

Một buổi sinh hoạt CLB "Di cư an toàn" tại xã Hải Phú, huyện Bố Trạch

- Tháng 6/2020, tổ chức tập huấn “Di cư an toàn” dành cho giảng viên nguồn là các cán bộ phụ nữ thuộc tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình trực tiếp tham gia vào dự án. 

- Tháng 9/2020, tổ chức 03 cuộc tập huấn “Di cư an toàn” cho 60 cán bộ (29 nam, 31 nữ) nòng cốt đến từ các ban, ngành, đoàn thể cấp xã tại thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Kết quả đầu ra cho thấy hơn 90% cán bộ tham gia đã nâng cao nhận thức rõ rệt về di cư an toàn và phòng chống mua bán người. 

- Tháng 03 và 04/2021, hưởng ứng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức 02 “Hội thi tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người” cho tổng cộng 2.615 học sinh (53% nam, 47% nữ) thuộc 02 trường THPT tại thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Hội thi đã thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và học sinh và góp phần nâng cao hiểu biết các của em về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.

- Từ tháng 01-9/2021, đã thành lập 06 câu lạc bộ “Di cư an toàn” và tổ chức 18 buổi sinh hoạt tại các xã Quang Phú, Bảo Ninh, Hải Thành (Đồng Hới), Nhân Trạch, Thanh Trạch, Hải Phú (Bố Trạch) Các câu lạc bộ được điều hành và dẫn dắt bởi các cán bộ nòng cốt đã được tập huấn, với mục đích tuyên truyền phổ biến kiến thức về di cư an toàn cho thanh niên có ý định di cư và gia đình của họ thông qua các hình thức thân thiện, thực tế, có độ tương tác cao. 

Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và Tổ chức Di cư Quốc tế IOM  tiếp tục ký kết phối hợp triển khai giai đoạn 2 dự án “Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại: Tiếp cận liên ngành nhằm thay đổi hành vi, tăng cường hỗ trợ tiếp cận pháp lý và tái hòa nhập cho nạn nhân”.

Phương Huyền

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn