Thông báo kết quả cuộc thi Tiểu phẩm về “Phòng, chống mua bán người và thúc đẩy di cư an toàn; quyết định thông minh khi lựa chọn nghề cho tương lai” cấp tỉnh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Cuộc thi Tiểu phẩm về “Phòng, chống mua bán người và thúc đẩy di cư an toàn; quyết định thông minh khi lựa chọn nghề cho tương lai” (thuộc dự án “Đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại” năm 2022) được tổ chức theo 2 vòng. Ở vòng thi cấp xã, có 42 tiểu phẩm của các đội với 262 diễn viên quần chúng là các tuyên truyền viên, thành viên nòng cốt đến từ các thôn, tổ dân phố thuộc địa bàn 06 xã, phường: Bảo Ninh, Hải Thành, Quang Phú (Tp. Đồng Hới), Nhân Trạch, Hải Phú, Thanh Trạch (huyện Bố Trạch). 


Hầu hết, các tiểu phẩm dự thi cấp xã đều đảm bảo đúng quy định đề ra trong Thể lệ; được đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo, có chất lượng, nội dung được chuyển thể bằng các thể loại thơ, ca, hò, vè … nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Nhiều tiểu phẩm có nội dung sát với thực tế, phản ánh các hành vi lừa đảo của các đối tượng buôn người; những câu chuyện bi thương do quyết định sai lầm của các gia đình khi cho con đi lao động nước ngoài theo con đường bất hợp pháp. Thông qua các Tiểu phẩm, các đội thi đã đem đến cho người xem những thông điệp về phòng, chống mua bán người, về sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định di cư, đảm bảo an toàn và hợp pháp.


Từ vòng thi cấp xã, các địa phương đã chọn ra 06 tiểu phẩm xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết cấp tỉnh. Các bài dự thi được chấm điểm theo phương thức: 60% điểm từ Ban Giám khảo với 4 tiêu chí đánh giá: Nội dung, Nghệ thuật diễn xuất, Trang phục, đạo cụ và Tính hiệu quả của truyền thông; 40% điểm bình chọn từ cộng đồng mạng (đã tổ chức bình chọn 06 tiểu phẩm trên trang fanpage Hội LHPN tỉnh Quảng Bình từ ngày 10/5 đến ngày 20/5/2022).


Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo và kết quả bình chọn từ cộng đồng mạng đối với các Tiểu phẩm dự thi (đã được lọc like và share), Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh thông báo kết quả xếp giải và giải thưởng vòng chung kết cấp tỉnh như sau:


- 01 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng: Tiểu phẩm của thôn Đồng Dương, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới,.


- 01 giải Nhì, trị giá 2.500.000 đồng: Tiểu phẩm của Tiểu khu 7, phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới.


- 01 giải Ba, trị giá 2.000.000 đồng: Tiểu phẩm của thôn Tây Phú, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới.


- 03 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng, gồm có:
+ Tiểu phẩm thôn Nhân Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch
+ Tiểu phẩm thôn Trung Hoà, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch
+ Tiểu phẩm thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch


Hội LHPN tỉnh xin thông báo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực, trách nhiệm, tâm huyết của cán bộ, hội viên phụ nữ cùng đông đảo người dân trên địa bàn. Những tiểu phẩm đạt giải cấp tỉnh sẽ tiếp tục được đăng tải trên mạng xã hội, nhằm lan toả thông điệp: Nghĩ trước bước sau; phòng, chống mua bán người và thúc đẩy di cư an toàn. 

Hội LHPN tỉnh

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn