Đối thoại cộng đồng về phòng, chống mua bán người và di cư an toàn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”, “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2022, chiều ngày 29/7/2022, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức di cư Quốc tế tại Việt Nam - Cơ quan Di cư của LHQ tổ chức chương trình đối thoại cộng đồng về di cư an toàn và phòng, chống mua bán người. 

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Như Tuấn - Phó Trưởng phòng Thông tin Truyền Thông Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Bà Vũ Nguyệt Minh phụ trách chương trình di cư Tổ chức di cư Quốc tế tại Việt Nam, cán bộ Hội LHPN tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Hội LHPN huyện Bố Trạch, Phòng Lao động TB&XH huyện Bố Trạch cùng hơn 200 cán bộ và nhân dân xã Nhân Trạch.

Các Sở, ban ngành chủ trì cuộc đối thoại

Tại buổi đối thoại các đại biểu tham dự đã cung cấp cho người dân địa phương những thông tin về các chính sách, quy định của pháp luật đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14); cung cấp thông tin thị trường lao động và các chương trình liên quan tới người di cư lao động; các kiến thức về di cư, qua đó thúc đẩy các kênh di cư an toàn và thường xuyên, giảm tính dễ bị tổn thương do di cư và ngăn chặn bóc lột và lạm dụng. 

Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch tham gia cuộc đối thoại.

Cùng trong buổi đối thoại, người dân tham gia đã đặt những câu hỏi liên quan đến chính sách, thủ tục, các điều kiện của lao động di cư và đã được giải đáp rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, để giúp người dân hiểu thêm một số khái niệm, thông tin liên quan đến Di cư an toàn, những con đường và kênh tìm kiếm thông tin để di cư an toàn, Ban Tổ chức đã giao lưu với khán giả với một số câu hỏi về di cư an toàn.

Người dân tham gia cuộc đối thoại nhận quà tặng.

Thông qua đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân địa phương đã nắm được các quy định của luật pháp, chính sách của Việt Nam liên quan đến lao động di cư an toàn; hiểu và nhận thức được những rủi ro liên quan tới lao động cưỡng bức, mua bán người và nô lệ thời hiện đại nếu di cư không chính thức. Từ đó, người dân xã Nhân Trạch càng nhận thức hơn nữa, trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và cộng đồng trong phòng, chống mua bán người; nhằm đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống mua bán người. 

Phương Huyền

 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn