DUY TRÌ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ “DI CƯ AN TOÀN”

Xem với cỡ chữ : A- A A+


Trong năm 2022, Hội LHPN tỉnh tiếp tục ký kết biên bản thỏa thuận với Phái đoàn Tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam thực hiện Dự án “Đấu tranh phòng chống mua bán người và Nô lệ thời hiện đại: Tăng cường truyền thông thay đổi hành vi và các dịch vụ” nhằm triển khai các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại. 

Để nâng cao hiểu biết của người dân về phòng, chống mua bán người và di cư an toàn; lựa chọn những kênh di cư an toàn, chính thống cũng như ngăn ngừa trở thành nạn nhân bị mua bán, trong năm, 06 câu lạc bộ CLB “Di cư an toàn” tại các xã Nhân Trạch, Thanh Trạch, Hải Phú (Bố Trạch), Quang Phú, Hải Thành, Bảo Ninh (Đồng Hới) gồm 270 thành viên đã tổ chức 12 buổi sinh hoạt với 540 lượt thành viên tham gia.

Qua các buổi sinh hoạt, giảng viên đã truyền đạt các nội dung thông qua hình thức hỏi đáp, tổ chức trò chơi, vận dụng sức sáng tạo của người tham gia, các thành viên được cung cấp thêm những thông tin, các chương trình về di cư an toàn, phòng, chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại, giúp các thành viên trong CLB cân nhắc, sáng suốt trong việc lựa chọn di cư lao động của bản thân hoặc người thân trong gia đình, bạn bè, thôn xóm… Bên cạnh đó, năm nay, trong các buổi sinh hoạt, vấn đề định hướng cho tương lai được các thành viên cùng bàn bạc, thảo luận, ngoài việc lựa chọn di cư lao động để nâng cao mức thu nhập, phát triển kinh tế gia đình thì các thành viên có thể định hướng tương lai cho con, cháu hoặc bản thân mình một ngành nghề phù hợp với xu thế, phù hợp với khả năng của bản thân. 

Việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên, thúc đẩy viên được trang bị kiến thức về phòng chống mua bán người và di cư an toàn, nắm bắt các thông tin về lao động ngoài nước. Các thành viên của CLB “Di cư an toàn” đã, đang và sẽ là những nhân tố tích cực trong việc tuyên truyền các thông điệp của dự án, lan tỏa các kiến thức về di cư, phòng chống mua bán người, là người phân tích những mặt tích cực, lợi hại khi di cư, giảm thiểu rủi ro bị lạm dụng và bóc lột cho người thân và cộng đồng. Những hoạt động đó đã góp phần hỗ trợ người lao động có những cuộc di cư an toàn, người lao động di cư sẽ không còn là nạn nhân của mua bán và những chuyến đi lao động ở nước ngoài sẽ thành công và đạt được kết quả tốt đẹp.

Chị Ngô Thị Quý - thôn Thanh Khê chia sẻ: Thời gian qua, CLB “Di cư an toàn” được thành lập ở xã tôi, với những buổi sinh hoạt vui vẻ, lôi cuốn, nội dung hấp dẫn, đáp ứng đúng nhu cầu tìm hiểu của người dân địa phương về việc đi ra nước ngoài làm việc, thật sự rất hữu ích và đầy ý nghĩa. Xã tôi sẽ tiếp tục duy trì CLB này và mong dự án tiếp tục đồng hành với xã trong việc đẩy lùi tệ nạn mua bán người, vận động người dân di cư an toàn và hợp pháp.

Một số hình ảnh hoạt động của Câu lạc bộ: 

 

                                Phương Huyền
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn