Hội LHPN thành phố Đồng Hới tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, Hội LHPN TP. Đồng Hới tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, với sự tham gia của 69 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực. 

 
5 năm qua, phong trào thi đua ở các cơ sở Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Nổi bật là phong trào thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Từ trong phong trào đã có 94,8% hộ gia đình đạt gia đình “5 không 3 sạch”; trên 95% cán bộ, hội viên và nữ CB,CCVC- NLĐ, LLVT đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ; thành lập 06 hợp tác xã, 09 tổ hợp tác, tổ liên kết với 210 thành viên tham gia, trong đó có 02 phụ nữ thuộc diện hộ nghèo , 30 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; xây dựng 6 mái ấm tình thương với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; có 741 hộ nghèo được các cấp Hội giúp đỡ, trong đó có 130 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, đã thoát nghèo 72 hộ; thông qua nhóm TK-TD, cùng với nguồn vốn tín chấp của Hội tạo điều kiện cho trên 11,000 lượt phụ nữ vay với số tiền trên 95 tỷ đồng để đầu tư phát triển kinh tế. Trong phong trào xây dựng NTM đã triển khai 02 mô hình: “Phụ nữ Đồng Hới nói không với rác thải nhựa dùng một lần”, “Phụ nữ tiểu thương Đồng Hới thực hiện nếp sống văn minh trong giao tiếp và giữ gìn môi trường sạch, đẹp"; vận động 109 hộ gia đình hội viên phụ nữ hiến 4.714m2 đất, loại cây, công trình trên đất với tổng giá trị 1,229 triệu đồng. Đồng thời thực hiện các mô hình như: “Nhà sạch, ngõ đẹp”, chung tay xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, phố văn minh, “tiết kiệm từ phân loại rác thải”, “Gia đình phụ nữ không có bạo lực gia đình”, “Phụ nữ chung tay bài trừ tệ nạn số đề”, “Phụ nữ giữ gìn và bảo vệ môi trường”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Xây dựng 3 công trình vệ sinh”, xây dựng hầm khí sinh học biogas, ,đặt thùng rác trên các tuyến đường...
 
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Thành ủy Đồng Hới khen thưởng các tập thể, cá nhân
 
Các tầng lớp hội viên phụ nữ đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, thông qua thực hiện mô hình “Mỗi cơ sở Hội là một địa chỉ nhân đạo từ thiện” đã có 4.550 suất quà trị giá 2,586 triệu đồng được trao tận tay các hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; nấu 19 nồi cháo tình thương trị giá 28 triệu đồng. Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã Dân Hóa, Minh Hóa với tổng số tiền 190.4 triệu đồng.
 
Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân các cấp Hội đã kịp thời biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời các điển hình nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều chị được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh, hàng trăm chị đạt chiến sĩ thi đua các cấp, được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” và nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành.
 
Tại Hội nghị, có 9 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen; 20 tập thể, cá nhân được UBND thành phố khen thưởng, Hội LHPN thành phố tặng giấy khen cho 44 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhiệm vụ Hội trong 5 năm qua.
 Thanh Liễu 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

73 người đã tham gia bình chọn