Hội LHPN huyện Quảng Trạch với công tác hậu phương quân đội

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Xác định công tác tuyên truyền, vận động công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác hậu phương quân đội. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo các cơ sở Hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS), thông qua các buổi sinh hoạt tại các chi, tổ Hội lồng ghép tuyên truyền đến tận người dân, các gia đình có con em trong độ tuổi tham gia thực hiện NVQS. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, tích cực thực hiện nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của thanh niên địa phương.

Cùng với công tác tuyên truyền, các cấp Hội trên địa bàn kịp thời thăm hỏi động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện NVQS của mình, nhằm đảm bảo ngày giao quân đạt tỷ lệ thanh niên theo đúng số lệnh đã phát. Hội đã động viên gia đình các thanh niên trúng tuyển, tạo mọi điều kiện thuận lợi, cổ vũ tinh thần cho con em yên tâm lên đường nhập ngũ; căn dặn các thanh niên nêu cao tinh thần, trách nhiệm nghĩa vụ của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương của quân đội.


Tại buổi Lễ Giao nhận quân năm 2022, Hội LHPN huyện đã trao tặng 150 suất quà, tổng trị giá hơn 48 triệu đồng cho các tân binh. Trước đó, các cơ sở Hội cũng đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức gặp mặt, động viên và tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.


Ngoài việc tuyên truyền, vận động trong những đợt giao quân thì công tác hỗ trợ cho gia đình quân nhân cũng được các cấp Hội thường xuyên chú trọng như thăm hỏi vào các dịp Lễ, Tết; hỗ trợ các gia đình khi gặp khó khăn, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…


Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Hội phụ nữ huyện đã khẳng định tốt vai trò đối với công tác hậu phương quân đội; thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ với cán bộ, chiến sỹ; cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ yên tâm, phấn đấu trong học tập và rèn luyện, làm nghĩa vụ bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.


Dưới đây là 1 số hình ảnh tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2022:

Hồng Thanh

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn