Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường năm 2020”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án JIFF3 do Liên minh Châu Âu tài trợ, ngày 26/3/2022 nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường năm 2020” tại trường THCS Trường Xuân và trường THCS Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Bảo vệ môi trường năm 2020” được nhà trường phát động từ ngày 18/3/2022 đến ngày 25/3/2022 qua 2 vòng thi sơ khảo và chung kết, với nội dung trả lời các câu hỏi kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường 2020 và viết về ước mơ của trẻ em được sống trong môi trường trong lành, không bị ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Đây là cuộc thi thật sự có ý nghĩa, thu hút đông đảo học sinh 2 trường tham gia, trong đó có cả học sinh khuyết tật và học sinh người dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều. 

Toàn cảnh lễ trao giải tại trường THCS Trường Xuân (Ảnh Nguyệt Minh)

Qua một thời gian ngắn phát động đã có 110/129 học sinh trường THCS Trường Xuân và 246/295 học sinh trường THCS Vạn Ninh hưởng ứng cuộc thi. Sau vòng thi sơ khảo, tại mỗi trường chọn 10 bài tham dự vòng thi chung kết để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho những học sinh có bài dự thi xuất sắc. Cuộc thi là sân chơi giúp các em nâng cao kiến thức pháp luật, thể hiện khả năng tìm tòi, nghiên cứu, nhiều bài viết sâu sắc, sáng tạo bằng hình thức thơ, văn, viết thư…, mở rộng liên hệ thực tiễn, qua đó gửi gắm niềm mơ ước của các em được sống trong môi trường trong lành.

Đ/c Mai Thị Mỹ Trang - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo - CSLP Hội LHPN tỉnh (áo vàng bên phải) trao Giải Nhì cho học sinh Trường THCS Vạn Ninh (Ảnh: Nguyệt Minh)

Thông qua cuộc thi, tiếng nói của các em được gửi tới Ban giám khảo đến từ các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp trên địa bàn và chính quyền địa phương, đồng thời lan tỏa sâu rộng đến tất cả giáo viên và học sinh của toàn trường nhằm truyền tải thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường sống trong lành.

Mỹ Hồng

 

 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn