Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Lệ Thủy

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, sáng nay, 19/7, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) và thương binh trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thăm Mẹ VNAH Đinh Thị Sở

Đoàn đã thăm mẹ VNAH Đinh Thị Sở (SN 1924) tại xã Tân Thủy và ông Nguyễn Cao Tuyên (SN 1945), là thương binh hạng ¼ và nhiễm chất độc hóa học tại xã Phong Thủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng chúc Mẹ VNAH Đinh Thị Sở sống vui, sống khỏe.

Ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của Mẹ VNAH Đinh Thị Sở và thương binh Nguyễn Cao Tuyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân Mẹ VNAH và thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc Mẹ VNAH Đinh Thị Sở và thương binh Nguyễn Cao Tuyên sống vui, sống khỏe, luôn là điểm tựa cho các thế hệ con cháu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng trò chuyện cùng gia đình Mẹ VNAH Đinh Thị Sở

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống, sức khỏe của Mẹ VNAH Đinh Thị Sở và thương binh Nguyễn Cao Tuyên nói riêng, người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn nói chung, xứng đáng với sự cống hiến, hy sinh của các cá nhân và gia đình đối với đất nước, quê hương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thăm thương binh Nguyễn Cao Tuyên

Dịp này, huyện Lệ Thủy cũng trao tặng các phần quà cho Mẹ VNAH Đinh Thị Sở và thương binh Nguyễn Cao Tuyên.

* Cũng trong sáng 19/7, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng tặng quà cho thương binh Nguyễn Tấn Bắc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Tấn Bắc (SN 1946, thương binh hạng ¼ ở thôn Tuy Lộc, xã Lộc Thủy) và gia đình ông Võ Xuân Mão (SN 1948, thương binh hạng ¼, nhiễm chất độc hóa học ở thôn Trung Thiện, xã Dương Thủy).

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của các thương binh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống gia đình thương binh Võ Xuân Mão.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Lệ Thủy cần thực hiện tốt chính sách “đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

https://baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn