Tập huấn Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng.

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, để triển khai hiệu quả việc xây dựng và vận hành mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tại các địa bàn dự án của tỉnh, ngày 01/12/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh (cơ quan trủ trì Dự án 8) tổ chức khai mạc lớp tập huấn Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng. 

Dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, Hội LHPN 5 huyện thuộc Dự án 8; Đại diện lãnh đạo UBND xã; Hội LHPN 11 xã khu vực III và 5 xã có thôn vùng DTTS&MN tại 5 huyện (Minh Hoá, Tuyên Hoá,  Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thuỷ).

Đồng chí Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Lớp tập huấn Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được tổ chức trong thời gian 2 ngày (01-02/12/2022). Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức: Tổng quan về mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; Các bước thành lập Tổ truyền thông cộng đồng; Các hoạt động vận hành, duy trì hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng; Các hình thức/phương pháp truyền thông áp dụng tại Tổ truyền thông cộng đồng; Kỹ năng lập kế hoạch truyền thông; Kỹ năng truyền thông qua loa phát thanh, mạng xã hội; Kỹ năng viết tin, bài; …

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đ/c Mai Thị Mỹ Trang - UVBTV, Trưởng ban TG - Chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh truyền đạt chuyên đề kỹ năng truyền thông qua loa phát thanh, mạng xã hội

Đ/c Nguyễn Thị Như Quỳnh - UVBCH, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh truyền đạt chuyên đề các bước thành lập, các hoạt động vận hành, duy trì hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng.

Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em”, là một trong 10 dự án thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025. Thực hiện Dự án 8 là cơ hội để giải quyết một cách căn bản bất bình đẳng giới trong nhiều lĩnh vực ở vùng DTTS và miền núi. Đây cũng là một trong những Dự án trao nhiều cơ hội để phụ nữ mạnh mẽ vươn lên. Dự án gồm 4 nội dung can thiệp, 10 chỉ tiêu cơ bản. Nội dung xây dựng, vận hành các tổ/nhóm truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng là một trong những nội dung, chỉ tiêu cốt lõi của dự án. Đối với tỉnh Quảng Bình, chỉ tiêu của dự án đến năm 2025 đặt ra là thành lập 61 Tổ truyền thông cộng đồng.

Các học viên tích cực tham gia thảo luận nhóm

Lớp tập huấn Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng là tiền đề giúp các học viên tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện kiến thức và kỹ năng trở thành những giảng viên nòng cốt triển khai hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ tại địa phương trong việc thành lập và vận hành tổ truyền thông cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ nói riêng, người dân nói chung thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em trong cộng đồng để thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Thanh Mẫn

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

82 người đã tham gia bình chọn