Tuyên truyền về chống khai thác IUU cho ngư dân tại xã Bảo Ninh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Vừa qua, Hội LHPN TP Đồng Hới đã phối hợp với Đồn Biên phòng Nhật lệ, Phòng Kinh tế, Phòng Tư pháp thành phố và UBND xã Bảo Ninh tổ chức 02 lớp tập huấn về tuyên truyền Luật thủy sản 2017, các quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định và truyền thông phòng chống rác thải nhựa đại dương cho ngư dân và phụ nữ với 200 ngư dân và hội viên phụ nữ là vợ của các chủ tàu thuyền tại xã Bảo Ninh tham gia.

Nội dung tuyên tuyền được thực hiện phong phú, hình thức sinh động. Tại các hội nghị, học viên đã được xem các tiểu phẩm, xem video clip, hỏi đáp nhận quà với những nội dung thiết thực, ý nghĩa. Đồng thời, ngư dân được trao các lá cờ Tổ quốc Việt Nam. 

Qua các buổi tập huấn, đã giúp cho ngư dân, đặc biệt là các chủ tàu thuyền và chị em nắm vững pháp luật và các quy định của Nhà nước trong khai thác thủy hải sản và nêu cao trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, bảo vệ môi trường biển và tạo môi trường trong lành đại dương và cho thủy hải sản phát triển; tránh vi phạm pháp luật khi hành nghề trên biển, đặc biệt là ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng tàu cá ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài; quyết tâm tháo gỡ thẻ vàng của Ủy ban châu Âu (EC) đối với ngành hải sản Việt Nam; không vì lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng đến uy tín và thiệt hại đến nền kinh tế quốc gia.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Thanh Liễu
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn