Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Thăm, tặng quà cho các cháu được nhận đỡ đầu

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Từ ngày 12 - 13/5/2022, Hội LHPN tỉnh tổ chức các đoàn công tác đến thăm và tặng quà từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 11 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa và TP. Đồng Hới, với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

 

Đ/c Diệp Thị Minh Quyết - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm cháu Lê Thế Quân ở TT Kiến Giang, huyện Lệ Thủy

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã chia sẻ, động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng giúp trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp thêm động lực vươn lên trong cuộc sống để cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Đ/c Đỗ Thị Bích Thủy - Phó Chủ tịch thường trực thăm cháu Trương Cẩm Tú ở phường Bắc Lý, TP Đồng Hới

Được biết, “Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đang thực hiện từ phong trào “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhằm nhận đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị bỏ rơi trong dịch bệnh Covid-19. Bắt đầu thực hiện từ tháng 11/2021, đến nay tại Quảng Bình, Chương trình đã được các cấp Hội nhận đỡ đầu 574 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền hơn 11,3 tỷ đồng.

Đ/c Châu Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm cháu Nguyễn Duy Tuấn ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa

Bích Thảo
 

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn