Hội thảo đánh giá mức độ thân thiện của hệ thống nhà vệ sinh trường học

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng nay, 20/5, được sự hỗ trợ của Dự án Plan, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo chia sẻ, đánh giá mức độ thân thiện của hệ thống nhà vệ sinh (NVS) trường học. Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Tự tin là chính mình” do Tập đoàn Kimberly Clark tài trợ thông qua đối tác là Hội LHPN Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của NVS trong trường học, những ảnh hưởng, tác động trực tiếp của NVS đối với sức khỏe, quá trình học tập và tâm lý của học sinh. Các báo cáo và tham luận tại hội thảo nêu khá đầy đủ, toàn diện về thực trạng hệ thống NVS trường học trong tỉnh, chỉ ra những nguyên nhân liên quan đến hiệu quả sử dụng NVS trong nhà trường.

Trên cơ sở đó, các đại biểu có nhiều kiến nghị, đề xuất, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cải thiện hệ thống NVS, nâng cao hiệu quả sử dụng, tạo cảm giác thân thiện, yên tâm cho học sinh.

Nhiều ý kiến tại hội thảo đã thống nhất về các giải pháp quan trọng cần thực hiện là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm, ý thức của nhà trường, giáo viên và học sinh trong quá trình sử dụng. Các em học sinh cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa đối với việc đầu tư, bảo quản, vận hành và tuyên truyền, nhăc nhở để nâng cao ý thức sử dụng NVS hiệu quả, giúp các em yên tâm học tập.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Theo https://www.baoquangbinh.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

80 người đã tham gia bình chọn