Hội LHPN Việt Nam kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác bằng nhiều hoạt động nhân văn, thiết thực

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 18/5, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga dẫn đầu đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

Đoàn đại biểu TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng đại diện Hội LHPN các tỉnh phía Bắc dâng hoa tưởng niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP Huế) và báo công với Bác về những nỗ lực và đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội

Thăm Nhà tưởng niệm Bác Hồ (đường Mai Thúc Loan, TP Huế), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã dâng hương tri ân bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu của Bác Hồ - vì những cống hiến và hy sinh lặng thầm của bà dành cho chồng con - những bậc hiền tài của đất nước - trong những ngày bà còn tại thế. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc trưng được Hội LHPN Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua, góp phần giáo dục cho các thế hệ hội viên, phụ nữ.

Dâng hương tri ân bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu của Bác Hồ
 

Kế tiếp chương trình, Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ của Hội LHPN các tỉnh phía bắc đã đến dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sinh thời, Bác Hồ là người đánh giá rất cao vai trò của người phụ nữ đối với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, thường xuyên động viên, nhắc nhở chị em phải cố gắng vươn lên để "tự giải phóng mình". Với tất cả lòng thành kính, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam thay mặt phụ nữ cả nước dâng lên Vị cha già của dân tộc những bông hoa tươi thắm, đồng thời báo công với Bác về những nỗ lực và đóng góp của phụ nữ trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội.

Nhân chuyến công tác, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chanh (TP Huế). Được biết mẹ Chanh có hai người con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay mẹ đã ngoài 90 tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt, song các thế hệ trong gia đình vẫn noi gương mẹ, luôn giáo dục các thế hệ con cháu truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các công tác chung của địa phương và luôn là gia đình văn hoá. 

Chủ tịch Hà Thị Nga bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của mẹ Trần Thị Chanh, của các Anh hùng Liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời gửi lời chúc đến mẹ Trần Thị Chanh cùng gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (bìa phải) thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chanh (mẹ Chanh tuổi cao hiện đang nằm)

Cùng ngày, Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam đã dâng hương tại Đài tưởng niệm 11 Cô gái sông Hương và đến nhà thăm 3 "cô gái" của tiểu đội giao liên, dẫn đường ngày nào, đó là cô Hoàng Thị Nở, cô Nguyễn Thị Hoa, cô Chế Thị Mừng - 3/5 cựu chiến binh còn sống trong tiểu đội Cô gái sông Hương. Đến nay, dù đã ở tuổi ngoài 70, các cô vẫn say mê kể những kỷ niệm thời chiến và tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, trong đó có công tác Hội phụ nữ.

Xúc động trước sự nhiệt huyết của các cô, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trân trọng tưởng nhớ những nữ chiến sĩ đã hy sinh và dành thật nhiều sự ngưỡng mộ, tình cảm quý mến tới cô Nở, cô Hoa, cô Mừng; mong các cô luôn khoẻ mạnh để tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp cho Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng và phát triển nước nhà.

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương (bìa trái) thăm cô Nguyễn Thị Hoa (thứ 3 từ trái sang), cô Chế Thị Mừng (bìa phải) và cô Hoàng Thị Nở (thứ 2 từ trái sang)

Cũng trong dịp này, TƯ Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm hỏi và chúc mừng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế trước thềm Đại lễ Phật Đản 2023.

* Một số hình ảnh của Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam tại Thừa Thiên Huế: 

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga viết lưu bút tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 2 từ phải sang); Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương (thứ 3 từ phải sang); Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế Trần Kim Loan (bìa phải) tại Lễ tưởng niệm Bác Hồ

Lãnh đạo TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng đại diện Hội LHPN các tỉnh phía Bắc chụp hình lưu niệm

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tri ân 2 liệt sĩ là con của mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chanh

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương dâng hương tại Đài tưởng niệm 11 Cô gái sông Hương

Cô Hoàng Thị Nở - cựu chiến binh "Cô gái sông Hương" - chia sẻ với Chủ tịch Hà Thị Nga những bức ảnh kỷ niệm ở chiến trường

Đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam thăm và chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế trước Đại lễ Phật Đản 2023

https://hoilhpn.org.vn/

Các tin khác

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

116 người đã tham gia bình chọn